ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหัวหน้าแก๊ง “เงินกู้น้ำหวาน” ติดแค่ 4 พัน ยกพวก 12 คนยิงถล่มบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 14:11 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบปรามตามรวบหัวหน้าแก๊ง “กลุ่มเงินกู้น้ำหวาน” เมืองนนท์ ยกพวก 12 คนบุกยิงถล่มบ้านลูกหนี้ เพื่อทวงเงินแค่สี่พันบาท สอบสวนยังให้การภาคเสธ 

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2564 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง ปฏิบัติราชการ สว. กก.1 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายกิตติ หรือเจมส์ แซ่โหลก อายุ 31 ปี ตามหมายจับ ศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 969/2558 ลงวันที่ 24 พ.ย.58 ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ประกอบธุรกิจสินเชื่อและร่วมกันให้กู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด” พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด.380 และกระสุนจำนวน 6 นัด จับได้ในพื้นที่ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 18 ต.ค.58 มีกลุ่มคนร้ายประมาณ 12 คน ยกพวกมาใช้อาวุธมีดและปืนยิงถล่มบ้านพักของนางกำไล (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย อายุ 56 ปี ภายในซอยรังสิต-นครนายก 13 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จนได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต สาเหตุเกิดจากได้ไปกู้เงินนอกระบบมา จำนวน 4,000 บาท แต่หาเงินส่งคืนไม่ทัน จึงถูกเจ้าหนี้ส่งคนมาทวงหนี้จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

หลังเหตุเกิด สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุ 12 คน จับกุมได้แล้ว 11 คน เหลือเพียงนายกิตติ ที่เป็นหัวหน้าแก๊ง “กลุ่มเงินกู้น้ำหวาน” แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ของ จ.นนทบุรี ที่ปล่อยเงินกู้ให้แก่นางกำไล แต่ไม่ส่งเงินคืนให้ตามกำหนดเวลา นายกิตติพร้อมพวกจึงบุกไปทวงเงินก่อนใช้ปืนยิงถล่มใส่บ้านแล้วหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สืบทราบว่านายกิตติ ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว จากการตรวจค้นรถยนต์ของผู้ต้องหายังพบอาวุธปืนอยู่ภายในรถอีกด้วย จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง สอบสวนผู้ต้องหา ให้การภาคเสธ นำตัวส่ง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งเงินกู้แก๊งเงินกู้น้ำหวานแก๊งเงินกู้นอกระบบกู้เงินนอกระบบกองปราบทวงหนี้โหดกองปราบปรามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 00:33 น.