ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจเชียงราย เรียกสอบพยานคดี "น้องบ๊อบบี้" นับสิบปาก คาดจับคนร้ายได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 20:39 น.
SHARE

ตำรวจเร่งสอบพยานคดี "น้องบ๊อบบี้" อีกกว่า 10 ปาก อาทิ อาคนเลี้ยงน้อง เพื่อนนักเรียน และเมียผู้ใหญ่บ้าน ด้าน คนดักหนูที่พบศพคนแรก ปัดเห็นคนวิ่งออกมาจากดงกล้วย ผู้การเชียงรายมั่นใจได้ตัวคนร้ายแน่

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.64 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.เชียงราย ได้สั่งการให้ ชุดสืบ บก.ภ.เชียงราย เดินทางไปที่บ้านของนายทรงวุฒิ แปงเรือง อายุ 30 ปี พ่อของ “น้องบ๊อบบี้” รับตัวนายหลี ลาแซ อายุ 16 ปี น้องบุญธรรมของนายทรงวุฒิ ผู้ที่ดูลูกทั้ง 3 คน และน้องบ๊อบบี้เป็นคนกลาง แทนนายทรงวุฒิ เมื่อออกไปรับจ้างกรีดยางต่างอำเภอ พร้อมกับเพื่อนนักเรียนของน้องบ๊อบบี้ 4 คน ทั้งผู้ปกครองนักเรียน ครูในโรงเรียนที่น้องบ๊อบบี้เรียนอยู่ เดินทางไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดเชียงราย เพื่อให้สหวิชาชีพ ประกอบด้วยนักจิตวิทยาสังคมสงเคราะห์ อัยการจังหวัด ตำรวจ ผู้ปกครอง ร่วมสอบปากคำเป็นพยาน โดยนายไทธชา แสงเสรีธรรม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง เดินทางตามหลังไป ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในฐานะพยานรวมกว่า 10 คน

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่ สภ.เวียงเชียงรุ้ง พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก. (สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน สภ.เวียงเชียงรุ้ง ได้เรียกตัว ร.ต.อ.ศักดิ์สุวิชญ์ จะมณี อดีตตำรวจ สภ.เวียงเชียงรุ้ง อายุ 62 ปี ชาวบ้าน ม.12 ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ผู้ที่ไปพบศพ  “น้องบ๊อบบี้” เป็นคนแรก ขณะที่กำลังไปหาดักจับหนู และนางนันธิชา แสงเสรีธรรม 35 ปี เมียของนายไทธชา แสงเสรีธรรม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 เดินทางมาที่ สภ.เวียงเชียงรุ้ง ไปให้ปากคำในฐานะพยานกับพนักงานสอบสวน นานกว่า 2 ชั่วโมง

ร.ต.อ.ศักดิ์สุวิชญ์ กล่าวว่า เพิ่งเกษียณราชการเมื่อปี 62 วันเกิดเหตุ ขณะกำลังนำกรงดักหนูไปวางตามจุดต่างๆ พร้อมเพื่อนชื่อนายบุญเสริฐ แสนคำหล่อ เพื่อนำไปขายเลี้ยงชีพ ขณะที่กำลังนำกรงดักหนูไปถึงดงกล้วย ก็พบศพของน้องบ๊อบบี้นอนตายอยู่ข้างต้นกล้วย ด้วยความตกใจจึงรีบเดินออกมาแล้วรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ก่อนขอตัวขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปพักผ่อน ส่วนที่มีข่าวว่า ร.ต.อ.ศักดิ์สุวิชญ์ ได้เห็นผู้ชายคนหนึ่งวิ่งออกมาจากป่ากล้วย ขณะที่ไปพบศพนั้น ร.ต.อ.ศักดิ์สุวิชญ์ ได้ตอบปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนไม่เคยเห็นใครนอกจากศพน้องบ๊อบบี้เท่านั้น

ทั้งนี้ ผบก.เชียงราย กล่าวว่า คดีนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พงสวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.รับผิดชอบในเรื่องสืบสวน พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ ยศแผ่น รอง ผบก.เชียงราย เข้ามาควบคุมเรื่องการสอบสวน ซึ่งมีความคืบหน้าเข้าไปมา คาดว่าอีกไม่กี่วัน เมื่อผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาออกมา ก็สามารถจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องบ๊อบบี้คดีน้องบ๊อบบี้เด็กตายปริศนาเด็กถูกทำร้ายตายคาดงกล้วยสภ.เวียงเชียงรุ้งเชียงรายชินวิช วิชัยธนพัฒน์ผบก.ภ.จ.เชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:14 น.