ไลฟ์สไตล์
100 year

“FBI-ผบ.ตร.” ถกความร่วมมือปราบอาชญากรรม การค้ามนุษย์ข้ามชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 13:58 น.
SHARE

ผอ. FBI ส่งตัวแทนเข้าหารือ “บิ๊กปั๊ด” ยกระดับความร่วมมืออาชญากรรม การค้ามนุษย์ข้ามชาติ และพัฒนาการฝึกอบรมตำรวจไทย-สหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.ตท. พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ได้หารือกับ นายคริส เอ.แคนเทรลล์ ผู้ช่วยทูตฝ่ายกฎหมาย สำนักงานตำรวจสืบสวนกลางสหรัฐฯ (FBI) สถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย และคณะ เป็นตัวแทนนายคริสโตเฟอร์ เรย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐอเมริกา (FBI) เข้าแสดงความยินดีในโอกาส ที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. พร้อมกล่าวขอบคุณสำหรับการให้ความร่วมมือระหว่างหน่วยงานมาโดยตลอด จนทําให้สามารถปราบปรามอาชญากรรม และผู้ก่อการร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร. กล่าวว่า ขอขอบคุณทางตัวแทน ผอ. FBI เป็นอย่างมาก และพร้อมให้ความร่วมมือ และพัฒนาในการปราบปรามอาชญากรรมต่างๆระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติกับสำนักงานสืบสวนกลางสหรัฐอเมริกา(FBI) อาทิ โครงการสร้างศูนย์ฝึกอบรมกลางของ ตร. จว.นครราชสีมา ที่ได้จำลองศูนย์ฝึกมาตรฐานของสหรัฐอเมริกาไว้, การจัดการฝึกอบรม ALET ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุน FBI สำหรับหน่วยปฏิบัติการพิเศษจาก 4 หน่วยได้แก่ อรินทราช นเรศวร หนุมาน และ บก.ปฏิบัติการพิเศษ บช.ก. เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแก้ไขสถานการณ์วิกฤติ, การหารือร่วมกับ FBI สำหรับศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.: TICAC) เพื่อการดำเนินงานต่างๆ รวมถึงอาจจะทบทวนปรับปรุง MOU ที่เกี่ยวข้องให้ดียิ่งขึ้น

คริส เอ. แคนเทรลล์ กล่าวว่า ในโอกาสได้รับตำแหน่ง ผบ.ตร.ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ซึ่งเป็นศิษย์เก่าหลักสูตร FBI National Academy : Quantico, Virginia USA จึงมีหนังสือจาก ผู้อำนวยการ FBI แสดงความยินดี เพราะเป็นความภาคภูมิใจของหลักสูตรดังกล่าว และได้แจ้งถึงการทำงานศูนย์รับเรื่องร้องเรียนอาชญากรรมทางไซเบอร์ บช.สอท. ที่ FBI ให้การสนับสนุน โดยมีการมุ่งเน้นไปที่อาชญากรรมจำพวก Cryptocurrency, ความร่วมมือในการฝึกอบรม Active Shooting แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตลอดจนจะมีการเพิ่มมาตรฐานด้านต่างๆ พัฒนาองค์ความรู้ และสร้างความร่วมมือในการทำงานระหว่างผู้รักษากฎหมายประเทศไทยกับสหรัฐอเมริกาในยุค พล.ต.อ.สุวัฒน์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

FBIเอฟบีไอผบ.ตร.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขอาชญากรรมค้ามนุษย์การค้ามนุษย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 19:21 น.