ไลฟ์สไตล์
100 year

ป่าไม้แจ้งความ ตร.กกตูม เอาผิด "ลุงพล" มีไม้หวงห้าม-นักข่าวถูกทำร้าย

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 19:35 น.
SHARE

จนท.ป่าไม้มุกดาหาร แจ้งความ สภ.กกตูม เอาผิดลุงพล มีไม้หวงห้ามไว้ครอบครอง โดยกำลังพิจารณาเอาผิดเคลื่อนย้ายไม้หวงห้ามฯ ด้านนักข่าว ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี แจ้งความลุงพลด้วย ยันเอาผิดถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานป่าไม้ จ.มุกดาหาร มอบหมายให้หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) นำเอกสารบันทึกตรวจยึดไม้ พร้อมเข้าแจ้งความเอาผิด นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล กับเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวร สภ.กกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร หลังเข้าตรวจสอบท่อนไม้ที่นำมาวางไว้ให้คนกราบไหว้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บ้านนายไชย์พล วิภา แล้วพบว่าไม้ดังกล่าวเป็นไม้หวงห้าม ซึ่งเป็นไม้มะค่าแต้ ห้ามครอบครอง

ข่าวแนะนำ

นายวีระ ใสแก้ว เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน เป็นตัวแทนนำบันทึกหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม จังหวัดมุกดาหาร ให้เอาผิดลุงพล ฐานครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 นายวีระ ระบุว่า หลังจากนี้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ในการสืบสวนสอบสวน พร้อมเรียกผู้ถูกกล่าวหาเข้าให้การ และรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะทำการตรวจยึดไม้ท่อนของกลางไปเก็บรักษาไว้

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการพิจารณากรณีความผิดเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 70 ของ พ.ร.บ.ป่าไม้ ว่าการกระทำของลุงพลที่ไปเจอไม้ท่อนแล้วนำขึ้นมาครอบครองไว้นั้น เข้าข่ายความผิดนี้ด้วยหรือไม่ หากพบ จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เปิดเผยภายหลังเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.กกตูม ยืนยันว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด โดยไม่ขอไกล่เกลี่ย หรือรับเงินค่าเสียหาย เพราะต้องการปกป้องสิทธิของตัวเองในการทำหน้าที่สื่อมวลชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงพลลุงพลทําร้ายนักข่าวลุงพลล่าสุดสภ.กกตูมไม้ต้องห้ามเคลื่อนย้ายไม้หวงห้ามไม้หวงห้ามแจ้งความลุงพลมุกดาหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03:24 น.