ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.ยอมรับ เห็นแล้ว คลิปลุงพลฟิวส์ขาด ลั่นผิดก็ว่าไปตามกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 16:42 น.
SHARE

บิ๊กปั๊ด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ยอมรับเห็นแล้วคลิป “ลุงพล” ฟิวส์ขาดทะเลาะสื่อ จะเข้าข่ายทำร้ายร่างกายหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการแจ้งความ

ปมปริศนาการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ก่อนจะพบเป็นศพเปลือยอยู่ในป่าบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. เมื่อวันที่ 14 พ.ค. กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ประชาชนให้ความสนใจ มีสื่อมวลชนหลายแขนงพากันเจาะลึกนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อเนื่องมานานหลายเดือน มีคนตกเป็นผู้ต้องสงสัยหลายราย โดยเฉพาะคนใกล้ชิดของน้องชมพู่ แต่ตำรวจยังไม่มีหลักฐานจะดำเนินคดีใครได้ กระทั่งวันที่ 3 ต.ค.2563 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แถลงสรุปคดีน้องชมพู่ ชี้แจง 8 เหตุผลยืนยันว่าน้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นไปบนภูเหล็กไฟจุดที่พบศพได้ด้วยตนเอง เชื่อว่ามีผู้พาน้องชมพู่ไป และทำให้ถึงแก่ความตายทั้งทางตรงหรือทางอ้อม

ข่าวแนะนำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีมีคลิปนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล อายุ 44 ปี ลุงเขยของน้องชมพู่ พยายามแย่งไมโครโฟนจากผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง แต่ผู้สื่อข่าวได้ยื้อแย่งไมโครโฟน ทำให้ลุงพลไม่พอใจถึงกับพูดว่า “ให้ผมถือหน่อย ช่องนี้ เป็นอะไร” ว่า ตนเห็นคลิปของลุงพลวันนี้แล้ว มีคนส่งมาให้ดู แต่ก็ยังดูไม่ร้อย ดูเฉพาะช่วงที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น ส่วนพฤติกรรมที่เกิดขึ้นคงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญ เป็นแพทย์ก็ดีเป็นผู้วิเคราะห์ ถ้าผิดก็ว่าไปตามผิด

เมื่อถามว่า จะเข้าข่ายทำร้ายร่างกายหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า เดี๋ยวเจ้าหน้าที่เขาก็ว่าไป อยู่ที่ว่าผู้เสียหายจะมาแจ้งความหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงพลลุงพล น้องชมพู่ไชย์พล วิภาลุงพลล่าสุดข่าวลุงพลล่าสุดคลิปลุงพลผบ.ตร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:37 น.