ลมหนาวพัดลมกระโชกแรง ต้นไม้ล้มทับพันจ่าอากาศเอกดับ จังหวะขี่จยย.ผ่านพอดี

ข่าว

  ลมหนาวพัดลมกระโชกแรง ต้นไม้ล้มทับพันจ่าอากาศเอกดับ จังหวะขี่จยย.ผ่านพอดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ม.ค. 2564 10:21 น.

  ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่น คร่าชีวิตพันจ่าอากาศเอก ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน เผยวันนี้ที่จังหวัดลพบุรีมีลมหนาวพัดกระโชกแรง คาดเป็นเหตุให้โค่นล้มจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

  เมื่อเวลา 05.55 น. วันที่ 19 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ โพลงเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ที่บ้านเขาช่องลม หมู่ที่ 4 เส้นทางบ้านหนองน้ำทิพย์-บ้านหมี่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์จาก รพ.บ้านหมี่ มูลนิธิอริโยธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่จากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่พร้อมอุปกรณ์เลื่อยยนต์ในการตัดกิ่งไม้

  ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนน ที่โคนไม้มีไฟไหม้คุกรุ่น ท่ามกลางกระแสลมกระโชกแรงอย่างต่อเนื่อง บริเวณกลางถนนพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กฆ-7130 ชัยนาท ซุกอยู่ใต้กิ่งไม้ เจ้าหน้าที่ได้ระดมตัดกิ่งไม้ ทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ใต้กองไม้ กว่า 30 นาที จึงสามารถตัดกิ่งออกจากถนนได้ พบว่าที่พื้นถนนพบศพ พันจ่าอากาศเอก ธำรงค์ หมั่นมาก อายุ 49 ปี เสียชีวิตอยู่ใต้กองไม้ ในสภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า เลือดไหลนองพื้น จึงได้นำร่างส่ง รพ.บ้านหมี เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร

  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ที่โคนต้นไม้มีไฟไหม้อยู่ควันยังคุกรุ่นตลอดเวลา อีกทั้งวันนี้ลพบุรีมีสภาพอากาศหนาวเย็น และลมกระโชกแรง โดยผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อที่จะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุต้นไม้ได้โค่นล้มลงมาอย่างกะทันหัน ผู้ตายไม่สามารหยุดรถ หรือเบรกได้ทัน ประกอบกับเส้นทางยังมืดสนิท จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว ทั้งนี้ร้อยเวรเจ้าของคดีได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้ประสานญาติติดต่อขอรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต้นไม้ล้มทับต้นไม้ทับคนต้นไม้โค่นต้นไม้โค่นล้มลมหนาวลมกระโชกแรงลพบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์