ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่กลัวโควิด ตร.ทลายบ่อนในรีสอร์ตหรู อ.สันทราย รวบผู้ต้องหา 34 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
17 ม.ค. 2564 04:21 น.
SHARE

ตำรวจบุกทลายบ่อนเสือมังกรในรีสอร์ตหรู อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ รวบผู้ต้องหา 34 ราย พร้อมของกลางอุปกรณ์จำนวนมาก แจ้งข้อหาหนักทั้งเจ้าของบ่อน และเจ้าของรีสอร์ต

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 16 ม.ค. 2564 ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ ได้สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอสันทราย บุกเข้าทลายบ่อนเสือมังกรในศิริลักษณ์ รีสอร์ต ถ.ร่มโพธิ์ทอง ต.หนองหาร อ.สันทราย

ข่าวแนะนำ

นายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนในพื้นที่ลักษณะบ่อนวิ่ง ซึ่งจะย้ายไปตามที่ต่างๆ โดยเพิ่งมาได้เพียง 3 วัน โดยทางตำรวจได้ประสานพื้นที่มาจึงได้สนธิกำลังบุกจับกุม พบว่า มีการเปิดบ่อนการพนันเล่นไพ่เสือมังกรภายในรีสอร์ตดังกล่าว ซึ่งเป็นรีสอร์ต 2 ชั้น และอยู่ห่างไกลบ้านเรือน จึงไม่มีใครเห็นและจะทราบเฉพาะนักพนันเท่านั้น

ขณะที่ทางตำรวจนำกำลังบุกเข้าไปนั้น นักพนันกำลังเล่นไพ่เสือมังกรกันอยู่ เมื่อทราบว่าทางตำรวจบุกเข้ามาก็วิ่งหนีไปคนละทิศละทาง บางรายถึงกับปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคา เจ้าหน้าที่พยายามเรียกให้ลงมาและเรียกนักพนันมาอยู่รวมกันในห้องโถง

ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ทั้งเจ้าของรีสอร์ต, เจ้าของบ่อน, ผู้จัดการบ่อนและผู้แจกไพ่ทั้งหมด 7 คน รวมไปถึงนักพนัน อีก 27 ราย รวมแล้วทั้งหมด 34 ราย เป็นชาย 13 คน หญิง 21 ราย พร้อมของกลาง ชิป 100 บาท 39 อัน ชิป 500 บาท 20 อัน ไพ่ทั้งหมด 36 สำรับ โต๊ะบาคาร่า 1 ตัว ตู้สลอตอีก 29 ตู้ โต๊ะแจกไพ่วงกลม 1 ตัว เก้าอี้ไม้พนัก 2 ตัว จอคอมพิวเตอร์ 1 จอ ซีพียู 1 เครื่อง เก้าอี้พลาสติกและเก้าอี้เหล็กอีก 9 ตัว เก้าอี้หัวหมุน 6 ตัว เครื่องแจกไพ่พลาสติกจำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีที่ สภ.แม่โจ้

เมื่อมาถึง สภ.แม่โจ้ ทางตำรวจได้ประสานแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลสันทราย ให้มาเก็บตัวอย่างหาเชื้อโควิด-19 นักพนันทั้งหมดก่อนนำตัวเข้าไปในห้องขัง ดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (เสือมังกร) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกท้องที่ทั่วราชอาณาจักรประกอบข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 15) ข้อ 3 และ (ฉบับที่ 17) ข้อ 3 และข้อ 4 และประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เล่นพนันเชียงใหม่บ่อนรีสอร์ทอ.สันทรายไวรัสโคโรนาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 19:16 น.