อัยการนัดฟังคำสั่งคดีที่ "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อสมัคร ส.ส.วันที่ 19 ก.พ.64

ข่าว

  อัยการนัดฟังคำสั่งคดีที่ "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อสมัคร ส.ส.วันที่ 19 ก.พ.64

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ม.ค. 2564 16:43 น.

  ตำรวจส่งสำนวนคดีอาญา "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อสมัคร ส.ส. ให้อัยการแล้ว ด้าน รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เผย นัดฟังคำสั่งคดีต่อไปในวันที่ 19 ก.พ.64

  เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง นำตัวนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมสำนวนเห็นควรสั่งฟ้องคดี มาส่งต่อพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 ในข้อหารู้อยู่แล้วว่าตนไม่มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง เนื่องจากขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ได้สมัครรับเลือกตั้งหรือทำหนังสือยินยอมให้พรรคการเมืองเสนอรายชื่อของตนเพื่อสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 151 สืบเนื่องจากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่านายธนาธรหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ขณะลงสมัครรับเลือกตั้ง และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ดำเนินคดีอาญา โดยนายธนาธรให้การปฏิเสธ

  นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยวันที่ 15 ม.ค.ว่า เกี่ยวกับการส่งสำนวนในวันดังกล่าว ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 ได้นัดฟังคำสั่งคดีต่อไปในวันที่ 19 ก.พ. 2564 เวลา 09.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจคดีธนาธรคดีถือหุ้นสื่อถือหุ้นสื่อส่งสำนวนให้อัยการประยุทธ เพชรคุณสมัคร ส.ส.ขาดคุณสมบัติข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 00:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์