ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบ บุกทลาย "บ่อน บางบัวทอง" กลางดึก รวบผีพนัน "ไทย-ต่างด้าว"

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2564 02:47 น.
SHARE

กองปราบ บุกทลายบ่อนพนันเสือ-มังกร ย่านบางบัวทอง กลางดึก จับนักพนัน 40 คน พบเงินหมุนเวียนนับแสนต่อวัน แย้มมีข้อมูลเจ้าของแล้ว เร่งติดตามตัวดำเนินคดี 

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 14 ม.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานสืบสวนปราบปรามเครือข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.บก.ป.) พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รองผกก.2 บก.ป. นำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 14/11 ปากซอยวัดลาดปลาดุก ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังมีเบาะแสว่า บ้านหลังดังกล่าวแอบเปิดบ่อนพนัน 

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้นพบนักพนัน 40 คน แบ่งเป็นชาวไทย 33 คน บุคคลต่างด้าว 7 คน เจ้าหน้าที่จึงจับกุมก่อนที่จะคัดแยกนักพนันและให้ใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิดฯ จากการจับกุมครั้งนี้สามารถตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน เสือ-มังกร เงินสด รวมไปถึงชิปแทนเงินสด นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณทางเข้าบ่อนมีเครื่องวัดไข้ติดตั้งไว้ด้วย 

ด้าน พ.ต.อ.บุญลือ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางตำรวจกองปราบปราม กองกำกับการ 2 ได้ทำการสืบสวนแหล่งที่ลักลอบเปิดบ่อนพนันในพื้นที่ต่างๆ จนกระทั่งพบข้อมูลว่าบ้านหลังนี้แอบลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันเสือ-มังกร และมีบุคคลต่างด้าวรวมอยู่ด้วย จึงวางแผนก่อนเข้าจับกุม ซึ่งบ่อนนี้รู้จักกันในชื่อ "บ่อนเจ๊นาง" มีลักษณะเป็นบ่อนวิ่ง ย้ายไปเปิดที่ใหม่เรื่อยๆ แต่ผู้เล่นจะเป็นคนกลุ่มเดิม และมีการเช่าสถานที่ไว้รองรับหลายแห่งหมุนเวียนไปทุก 3-4 วัน ซึ่งบ้านหลังนี้เพิ่งเปิดเป็นบ่อนได้เพียง 3 วัน ก็มาถูกจับ โดยพบมีเงินหมุนเวียนหลักแสนบาทต่อวัน มีข้อมูลจากนักพนันที่เล่นได้เสียมากถึงประมาณ 80,000-100,000 บาทต่อวัน

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวอีกว่า ในส่วนการติดตามตัวเจ้าของบ่อนหรือนายทุนตัวจริงนั้น ทางเจ้าหน้าที่มีข้อมูลแล้ว อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามตัว สำหรับนักพนันและพนักงานบ่อน จะถูกคุมตัวส่งให้พนักงานสอบ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่อนจับบ่อนบ่อนพนันบ่อน บางบัวทองกองปราบผีพนันเล่นการพนันนนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 04:57 น.