ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เผยเคนมผงทำตาย9 เจ็บ14 พบคดีที่ สน.วัดพระยาไกร-สายไหม-สุทธิสารโยงกัน

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 19:21 น.
SHARE

ผบช.น.เผยคืบหน้าคดี "เคนมผง" ล่าสุดตายแล้ว 9 ศพ บาดเจ็บ 14 ราย โดยจากวัตถุของกลางที่พบ ทราบว่าคดีในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร สายไหม และสุทธิสาร เชื่อมโยงกัน คาดอีกไม่กี่วันจะจับตัวคนขายยาได้

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงคดีเคนมผงว่า คดีนี้ข้อมูลล่าสุดมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการเสพยาเสพติดประเภท “ยาเคนมผง” รวมทั้งสิ้น 23 ราย โดยเสียชีวิตแล้ว 9 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัวอยู่ใน รพ. 5 ราย อยู่ในห้องไอซียู 3 ราย มีผู้เสพยา 2 รายรักษาตัวกลับบ้านได้แล้ว พื้นที่ สน.วัดพระไกร ที่มีผู้เสพยาเสียชีวิต 5 ราย 3 ใน 5 ราย สามารถสืบสวนจนทราบตัวผู้นำมาจำหน่าย จับกุมได้แล้วหนึ่ง กรณีผู้ต้องหา 4 ราย คาดว่าวันนี้จะจับได้อีก 1 ราย ส่วนพื้นที่ สน.สุทธิสาร สืบสวนทราบผู้จำหน่ายแล้ว ขอเวลาอีก 2 วันคงจะจับได้ ล่าสุด สน.โชคชัย มีบุคคลเกี่ยวข้อง 5 ราย รู้จักกันนัดหมายมาเสพยาที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และอีก 1 ราย รักษาตัวอยู่ไอซียู อีก 2 ราย รักษาตัวแล้วกลับบ้าน จากการสืบสวนทราบว่า ผู้เกี่ยวข้องนำมาจำหน่ายจำนวน 2 ราย อยู่ระหว่างดำเนินการ สอบสวนรายหนึ่งทราบว่า นำยาเสพติดมาจากเขตปริมณฑลเข้ามาจำหน่ายใน กทม. 

ข่าวแนะนำ

"ในคดีท้องที่ สน.วัดพระยาไกร ตำรวจพบของกลางในที่เกิดเหตุจำนวน 2 จุด จุดแรกที่มีผู้เสียชีวิต 1 ราย แฟนเป็นผู้ชายรักษาตัวอยู่ กรณีนี้ของกลางที่ตรวจพบมีส่วนผสมของเคตามีนกับไดอะซีแพม สอดคล้องกับของกลางที่พบในท้องที่ สน.สายไหม จุดที่สองเป็นอู่แท็กซี่มีผู้เสียชีวิตหลายราย พบของกลางหลายถุง ถุงแรกพบเคตามีน อีกถุงมีส่วนผสมของเฮโรอีน พบธนบัตรที่ใช้ห่อยาเสพติดมีผลการตรวจเป็นเฮโรอีน และยังพบยาอีอีกจำนวนหนึ่ง จุดที่ 2 นี้มีการจับกุมผู้จำหน่าย 4 รายดังกล่าว จากการตรวจสอบพบผู้จำหน่ายยาเสพติดที่ สน.สุทธิสาร มีความเชื่อมโยงกับ สน.วัดพระยาไกร ของกลางส่วนหนึ่งได้พิสูจน์ทราบแล้วพบว่าไปเชื่อมโยงกับพื้นที่ สน.สายไหม ที่ผู้ขายให้การว่ารับมาจาก จ.ปทุมธานี แต่สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องรอผลการชันสูตรศพอย่างละเอียด" ผบช.น.กล่าว

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้จับกุมผู้จำหน่ายคดียาเสพติดได้แล้ว 8 คน จาก 5 คดี และจะขยายผลจับกุมต่อไป โดยแบ่งเป็น 1.จับกุมเครือข่ายขนาดใหญ่เป็นบุคคลที่นำยาเสพติดมาจำหน่ายในพื้นที่ บช.น. และ 2.ยาเสพติดที่แพร่หลายอยู่ในชุมชน เราก็พยายามจับกุมระดมกวาดล้างอยู่ในขณะนี้ ขอฝากไปถึงผู้นำชุมชน ครอบครัว ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแล หากพบเบาะแสให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการ และขอร้องให้ช่วยตักเตือนบุตรหลานไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ส่วนที่สังคมมีการตั้งข้อสังเกตว่า การนำยาเคนมผงมาจำหน่าย มีการผสมสารอันตรายเข้าไปอาจเข้าข่ายความผิดประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายด้วยหรือไม่นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน หากพบเข้าองค์ประกอบก็จะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป 

ด้าน นายสุนทร ชื่นศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร ให้ข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติดชนิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า ยาเคทะเลทราย ว่า ยาเสพติดชนิดดังกล่าวมีส่วนผสมเท่าที่ทราบขณะนี้ คือ เคตามีน และเฮโรอีน ซึ่ที่ผ่านมาในต่างประเทศมีการผสมยาเสพติดกันเองอยู่แล้ว เรียกว่า ค็อกเทล ชื่อเรียกขึ้นอยู่กับกลุ่มของผู้ที่เป็นคนผสมและผู้ค้าตั้งขึ้นมาเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเคนมผงเคนมผงเสพยาช็อกตายยาเคทะเลทรายผบช.น.เคตามีนยาเสพติดผู้ค้ายาเสพติดสน.วัดพระยาไกรสน.สายไหมสน.สุทธิสารภัคพงศ์ พงษ์เภตราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 23:47 น.