ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจมีเบาะแสเอเย่นต์ "เคนมผง" พื้นที่โชคชัย-สุทธิสารแล้ว กำลังล่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 19:05 น.
SHARE

รอง ผบช.น.เผย ทีมสืบสวนมีข้อมูลเอเย่นต์ปล่อย "เคนมผง" ในพื้นที่ สน.โชคชัยกับ สน.สุทธิสารแล้ว อยู่ระหว่างล่าตัวมาดำเนินคดี ขณะที่ คดี สน.วัดพระยาไกร และสายไหม มีตัวยาแบบเดียวกัน


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 14 ม.ค.64 ที่ สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาประชุมร่วมกับชุดคลี่คลายคดีทั้งหมดในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร เพื่อไล่เรียงเหตุการณ์แต่ละคดีที่เกิดขึ้นมีความคืบหน้าไปอย่างไร และกำหนดให้ได้ว่าจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายใดเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ข่าวแนะนำ

รอง ผบช.น.กล่าวต่อว่า ในภาพรวมของพื้นที่นครบาล ขณะนี้ มีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายท้องที่ สำหรับ สน.สุทธิสาร กำลังตามตัวผู้จำหน่ายอยู่ 1 ราย และ สน.โชคชัย สามารถตรวจสอบรายชื่อบุคคลที่จำหน่าย มาแล้ว 2 ราย กำลังสืบหาตัวอยู่เช่นกัน ประเด็นความเชื่อมโยงของคดีที่เกิดขึ้นนั้น ยังต้องพิจารณาจากตัวยาของกลางที่ยึดได้ในแต่ละท้องที่ ขณะนี้พบว่ายาที่พบในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร กับ สน.สายไหม มีส่วนผสมที่คล้ายกันคือคีตามีนกับยานอนหลับ ส่วนที่ สน.โชคชัย ยังต้องรอการตรวจสอบ จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามาจากแหล่งเดียวกัน 

"สำหรับกลุ่มบุคคลเครือข่ายที่พัวพันกับยาเคนมผง ขณะนี้ที่มีข้อมูล พบว่า ทางฝั่ง สน.วัดพระยาไกร จะเกี่ยวข้องกันเป็นกลุ่มๆ แต่ละกลุ่มเลือกเสพยากันในสถานที่พักส่วนตัวเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ จากการเช็กข้อมูลไทม์ไลน์หลายๆ คดีมีการนัดรวมตัวกันเสพข้ามวันข้ามคืนเกิน 24 ชั่วโมง จึงมีทั้งการเสียชีวิตและบาดเจ็บเกิดขึ้นในสถานที่เกิดเหตุ บางรายไปร่วมเสพกับเพื่อนๆ แล้วเดินทางไปเสียชีวิตที่บ้านตัวเอง ขณะที่หลายรายมีอาการแทรกซ้อนหลังการเสพ แล้วเดินทางไปโรงพยาบาลด้วยตนเอง ซึ่งต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง" พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเคนมผงเคนมผงสน.วัดพระยาไกรสน.สายไหมเอเย่นต์ยาเสพติดสน.โชคชัยสน.สุทธิสารเสพยาช็อกตายจิรพัฒน์ ภูมิจิตรตำรวจนครบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 23:02 น.