ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อายัดตัว นิว สอบปากคำคดี ม.112 ก่อนจะปล่อยตัวไป

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 17:09 น.
SHARE

ตำรวจตามอายัดตัว นิว มธ. หลังได้ประกันตัว มาสอบปากคำ คดี 112 ในท้องที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ก่อนสอบสวนเสร็จแล้วปล่อยตัวไป ด้านผู้การปทุมธานี ชี้แจง มีหมายจับ จะจับผู้ต้องหาเมื่อไรก็ได้

ต่อมาเวลา 13.00 น. เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ์ รองผกก.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้เดินทางที่ศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อดำเนินการแจ้งอายัดคดีมาตรา 112 กับนิว สิริชัย นาถึง นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ให้ผู้ต้องหาทราบอีก 1 คดี เหตุเกิดในคืนเดียวกัน ในพื้นที่ของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีดังกล่าว พร้อมขอนำตัว นิว สิริชัย นาถึง ไปทำการสอบสวนเบื้องต้นที่ สภ.ธัญบุรี โดยมีนายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และเพื่อนๆ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และคณะราษฎร เดินทางไปเพื่อกดดันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งอย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ต้องหาเสร็จสิ้นก็จะปล่อยตัวไปชั่วคราว

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า จากกรณีถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเข้าจับกุมตัว นายสิริชัย นาถึง หรือนิว ในเวลากลางดึกนั้น ในทางปฏิบัติทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาเวลาใดก็ได้ เนื่องจากผู้ต้องหามีหมายจับ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แจ้งสิทธิและข้อหาให้ผู้ต้องหาทราบ ผู้ต้องหาเองยังได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ทางทนายความทราบ และเดินทางไปที่เกิดเหตุก่อนพาตัวไปตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยก็พบหลักฐาน แต่เนื่องมีกลุ่มเพื่อนของผู้ต้องหาจำนวนมาก ทางตำรวจจึงพาตัวมา สภ.คลองหลวง และบอกว่าจะพาตัวไป บก.ตชด.คลองห้า ซึ่งก็เป็นเทคนิคของตำรวจ ไม่มีการหลอกล่อแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับ นิว ศิริชัยนิว มธ.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ผู้การปทุมธานีชยุต มารยาทตร์ออกหมายจับจับผู้ต้องหาสอบปากคำคดี 112ปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 03:27 น.