ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลชันสูตร 2 ศพที่ย่านวังหิน ระบบหายใจและหัวใจล้มเหลว ไม่ฟันเสพเคนมผงตาย

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 15:16 น.
SHARE

ตำรวจไม่นิ่งนอนใจ ตามสืบหาตัวการใหญ่ "เคนมผง" เตือนเสพยาหลายชนิดที่หักล้างกัน แต่เกิดผลต่อร่างกายรวดเร็วจนถึงตาย ด้านผลชันสูตร 2 ศพย่านวังหินพบระบบหายใจและหัวใจล้มเหลว ไม่ฟันเสพเคนมผงหรือไม่

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.-- โฆษก ตร. กล่าวถึงการระบาดของเคนมผงทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย ว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้รับรายงานจากฝ่ายสืบสวนที่ลงพื้นที่ทำงานตลอด โดยมีพื้นที่หลักๆ 2 ส่วน ส่วนแรกคือ ส่วนกลางเมือง พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และทุ่งมหาเมฆ อีกส่วนคือ ย่านชานเมือง บก.น.2 และ บก.น.3 และ จ.นนทบุรี 2 ส่วนนี้เป็นพื้นที่เพ่งเล็งพิเศษ อย่างไรก็ตามพื้นที่ทั่วประเทศ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ บช.ปส. บช.น. และ บช.ภาค 1-9 เร่งสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดรายใหญ่มาดำเนินคดีให้ได้ ช่วงระยะเวลา 2-3 วันที่ผ่านมานี้หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ค้าได้ ถึงแม้จะเป็นรายย่อย ผู้ค้าคนกลางก็ตาม เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลไปหาผู้ค้ารายใหญ่

ข่าวแนะนำ

อยากเตือนไปยังผู้ค้า ผู้เสพ มันผิดกฎหมาย ผู้เสพต้องระมัดระวังอย่ามองว่าเป็นยาเสพติดชนิดใหม่ราคาถูกแล้วอยากลอง บทเรียนที่เห็นเสียชีวิตกว่า 10 คนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งดำเนินการให้สังคมรับรู้ถึงโทษภัยของการเสพและการถูกดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนที่มีสูตรใหม่ออกมา คือ สูตรทะเลทราย ไม่ว่าจะสูตรไหนมียาเคเป็นตัวตั้งต้น ก่อนนำไปผสมทั้งไอซ์ ทั้งยาอี แล้วแต่จะทำลายล้างการออกฤทธิ์กันขึ้นมา เห็นกันชัดๆ ว่า ผลการผสมสารเสพติด ผู้ที่เสพไปแล้วเกิดผลต่อร่างกายอย่างรวดเร็ว

ส่วนที่ โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ รองแพทย์ใหญ่ รพ.ตร. ในฐานะกำกับดูแลสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าผลชันสูตรศพผู้เสียชีวิต 2 รายในพื้นที่ สน.โชคชัย ว่า เบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตจากระบบหายใจและหัวใจล้มเหลว ซึ่งแพทย์ได้ตัดชิ้นเนื้ออวัยวะภายในทุกส่วนไปตรวจทางห้องปฏิบัติการ รวมทั้งตรวจสอบในโพรงจมูกและช่องปาก เพื่อดูว่าผู้ตายเสพยาเสพติด หรือเสพเคนมผงเกินขนาดจนเสียชีวิตตามที่ตำรวจท้องที่สันนิษฐานในเบื้องต้นหรือไม่ โดยจะเร่งรัดให้ได้ผลตรวจในห้องปฏิบัติการภายใน 1-2 วัน

จากการตรวจดูสภาพศพ ภายนอกพบว่าไม่มีความแตกต่างจากผู้เสียชีวิต จากการเสพเคนมผงที่ส่งมาตรวจจาก สน.วัดพระยาไกร แต่อย่างใด ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย หรือข้อบ่งชี้ชัด จึงยังสรุปในเบื้องต้นไม่ได้ว่าทั้งสองรายชีวิตจากการเสพเคนมผง ขณะเดียวกันได้ประสานขอตัวอย่างวัตถุพยานจากตำรวจท้องที่ เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนเพิ่มเติม สำหรับคดีพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

ส่วนวัตถุพยาน 2 ชิ้น ที่พนักงานสอบสวนส่งมาให้ตรวจและพบว่าเป็นสูตรเคนมผง 2 สูตรนั้น ล่าสุดนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ได้ส่งผลการตรวจพิสูจน์คืนตำรวจท้องที่ไปแล้ว และไม่ได้ส่งอะไรมาให้ตรวจสอบเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคนมผงคดีเคนมผงเสพเคนมผงสน.วัดพระยาไกรเสพยาช็อกตายย่านวังหินโรงพยาบาลตำรวจระบบหายใจล้มเหลวหัวใจล้มเหลวนพ.พรชัย สุธีรคุณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 18:10 น.