ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก ตร. ยันไม่ปล่อยเจ้าของบ่อนลอยนวล เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิด

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 14:45 น.
SHARE

ตำรวจ ยันต้องจับผู้อยู่เบื้องหลังเปิดบ่อนพนันและเอาผิดให้ได้ หลังย้าย ผบช.-5 เสือโรงพักแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมหลักฐาน และไม่คิดว่าเจ้าของบ่อนจะหนีไปได้ง่าย เพราะได้ปิดทั้งช่องทางธรรมชาติ และช่องทางปกติแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องบ่อนการพนันในหลายพื้นที่ ว่า หลังมีการโยกย้ายตำรวจตั้งแต่ระดับ ผบช. ผบก. และ 5 เสือโรงพักไปแล้วนั้น ในส่วนของเจ้าของบ่อนการพนันนั้นยืนยันว่า ทางตำรวจมีการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอยู่แล้ว หากชัดเจนก็จะมีการออกหมายเรียกและหมายจับตามขั้นตอน ตำรวจไม่ได้ละเลยในเรื่องนี้ ซึ่งทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เอาผิดผู้ที่อยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะตัวการที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวต้องเอาผิดให้ได้ ไม่ใช่แค่โยกย้ายตำรวจที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า เจ้าของบ่อนพนันรายใหญ่มีการหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ยังไม่ยืนยัน แต่ตำรวจได้ปิดช่องทางการหลบหนีทุกทางอยู่แล้ว ทั้งช่องทางธรรมชาติ และช่องทางปกติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบ่อนพนัน การลักลอบเข้าเมือง ทั้งนี้เนื่องจากเป็นช่วงโควิด-19 มีการเข้มงวดเป็นพิเศษ จึงไม่ง่ายหากคิดจะหลบหนี ส่วนการจะออกหมายเรียกหรือหมายจับ พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานมาพอสมควร เพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่ถึงที่สุดแล้วใครที่เกี่ยวข้องและอยู่เบื้องหลังเป็นคนบงการจริงๆ ต้องจัดการให้เด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่อนพนันโฆษก ตร.จับเจ้าของบ่อนเจ้าของบ่อนเอาผิดเจ้าของบ่อนผู้อยู่เบื้องหลังเปิดบ่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 15:00 น.