ไลฟ์สไตล์
100 year

รอง สวป.สภ.คลองด่าน เจอโจรงัดบ้าน ลูกสาววัย 17 ถูกจับมัดมือไพล่หลัง

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 10:33 น.
SHARE

โจรแสบบังอาจล้วงคองูเห่า บุกงัดบ้านหรู รอง สวป.สภ.คลองด่าน ลูกสาววัย 17 ปีถูกคนร้ายใช้มีดจี้คอ จับมัดมือไพล่หลัง สั่งห้ามร้องแต่ไม่ทัน ตะโกนเสียงดังลั่นบ้าน ก่อนคว้าไอโฟนเผ่นหนี ตำรวจเร่งสืบสวนหาข่าวล่าตัววุ่น

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2564 ร.ต.อ.อำนาจ ตะเคียนราช รอง สว.(สอบสอน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ และใช้มีดจี้บังคับลูกสาวเจ้าของบ้านมัดมือไพล่หลังขังอยู่ในห้องนอน เหตุเกิด ภายในบ้านเลขที่ 281 /232 หมู่ 1 หมู่บ้าน 180 บางปู ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู พร้อมกำลังเจ้าหน้าชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเป็นบ้าน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ด้านหลังติดทะเลบางปู อยู่ซอยแรกของหมู่บ้าน และเป็นบ้านของ ร.ต.อ.วิโรจน์ กัลยาศรี รอง สวป.สภ.คลองด่าน ได้พบว่า น.ส.ศิริกัลยา กัลยาศรี อายุ 17 ปี และ นางชุติมา กัลยาศรี อายุ 42 ผู้เป็นแม่ อยู่ในอาการตกใจ ตรวจสอบ บริเวณหน้าต่างห้องนอนน้องชาย ซึ่งติดกับห้องของ น.ส.ศิริกัลยา ผู้เป็นพี่ มีรอยถูกงัดจนตัวล็อกหัก หน้าต่างเปิดอ้าอยู่ และคนร้ายได้รื้อของในห้องจนกระจัดกระจาย นอกจากนี้ยังมีห้องนอนอีกสองห้อง ถูกรื้อค้นเช่นกัน ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยกระโดดออกไปทางหน้าต่างก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง เพื่อหาวัตถุพยานติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

สอบถาม น.ส.ศิริกัลยา หรือน้องออย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงกลางวันตนอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ส่วน ร.ต.อ.วิโรจน์ ผู้เป็นพ่อได้ออกไปเข้าเวรที่ สภ.คลองด่าน ส่วนแม่ได้พาน้องชายออกไปทำงานด้วย เพิ่งจะเดินทางกลับมาในช่วงประมาณทุ่มครึ่งกว่า จากนั้นตนจึงได้ลงมาจัดเตรียมกับข้าวและนั่งกินข้าวเย็นกันอยู่ที่ชั้นล่าง กระทั่งตนทานเสร็จ จึงเดินไปบนห้อง ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนเดินอยู่บนห้องนอนของน้องชายที่อยู่ติดกัน แต่ไม่ได้เอะใจ คิดว่าเป็นแม่ ไม่นาน จู่ๆ คนร้ายก็หมุนมาที่ลูกบิดห้องของตน ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นแม่จึงได้มาเปิดประตูให้ จังหวะนั้นคนร้าย เป็นชายใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ ใส่กางเกงสามส่วนสีดำ ใส่แมสก์ปิดปากสีดำ ได้ผลักประตูสวนเข้ามาก่อนที่จะผลักตนจนล้มนั่งลงกับพื้น คนร้ายจึงได้เข้านั่งคร่อมใช้มีดปลายแหลมจี้ที่ลำคอและใช้เสื้อกันหนาวสีขาวของตนที่อยู่ในห้องมาจับตนมัดมือไพล่หลังและมัดขา บังคับไม่ให้ตนส่งเสียงร้อง แต่ไม่ทันตนได้ร้องขอความช่วยเหลือทำให้คนร้ายตกใจ คว้าเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโอโฟนของตนไป ก่อนวิ่งหลบหนีออกไปทางห้องน้องชาย ปีนหลบหนีออกทางหน้าต่างไป

ด้านนางชุติมา กัลยาศรี อายุ 42 ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ระหว่างที่ตนเองนั่งอยู่ชั้นล่างได้ยินเสียงลูกสาวตะโกนขอความช่วยเหลือ ตอนแรกคิดว่าลูกสาวตกใจ กระทั่งได้ยินน้องพลอยบอกว่า “มีโจรเข้ามาในบ้าน” จึงได้เข้าไปช่วยลูกสาว และออกไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน พร้อมกับโทรแจ้ง ร.ต.อ.วิโรจน์ ผู้เป็นสามี

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะอยู่ในละแวกใกล้เคียง จึงได้กระจายกำลังออกสืบสวนหาข่าวเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งัดบ้านงัดบ้านตำรวจงัดบ้าน รอง สวป.สภ.คลองด่านล้วงคองูเห่าโจรโจรขึ้นบ้านโจรงัดบ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 21:03 น.