ไลฟ์สไตล์
100 year

ปคบ.และอย.บุกบ้านหรู ทำเป็นโรงงานถุงมือยางย้อมสี เป็นถุงมือทางการแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์13 ม.ค. 2564 17:39 น.
SHARE

ปคบ.ร่วมกับ อย.บุกบ้านในซอยลาดพร้าว 126 ใช้เป็นที่ย้อมแมวถุงมือยาง ย้อมสีน้ำเงินใส่กล่องขายใหม่เป็นถุงมือไนไตรต์ พบเป็นบ้านที่นุ๊ก-สุทธิดา ปล่อยให้เช่า เจ้าของอ้างทดลองทำยังไม่ได้ขายจริง


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ม.ค. พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อม พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รอง ผกก.4 บก.ปคบ.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ปคบ.ร่วมกับ ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นำหมายค้นศาลอาญา เข้าค้นบ้านเลขที่ 193/2 ซอยลาดพร้าว 126 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเข้ามาเช่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบย้อมสีบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์มือสองและนำมาขายใหม่ พร้อมจับกุมนายอธิป ชุมพล อายุ 25 ปี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงยุโรป 3 ชั้น ที่ประตูรั้วมีป้ายระบุว่า "สถานที่เก็บรักษาเครื่องมือแพทย์" ด้านข้างเป็นอาคารชั้นเดียว 2 หลัง อยู่ในพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา รั้วรอบขอบชิด พบเครื่องซักผ้า กล่องกระดาษ ถุงมือยางใช้แล้วถูกคัดแยกย้อมสีฟ้า แบ่งเป็นขนาดสั้นและยาว รวมถึงถุงมือขาดแยกกองไว้ พบสีย้อมผ้าชนิดผงจำนวนมาก ข้าวของถูกวางกองระเกะระกะรอบพื้นที่ ด้านหลังบ้านพบที่เครื่องซักผ้าจำนวน 6 เครื่อง ถังสำหรับใส่น้ำย้อมสี

พล.ต.ท.เพิ่มพูน กล่าวว่า จากการตรวจค้นพบว่าสถานที่นี้ผลิตถุงมือยางโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยคนกลุ่มนี้ได้นำถุงมือยางสีขาวมาทำความสะอาดแล้วย้อมสีฟ้าให้เหมือนถุงมือไนไตรต์ที่ใช้ในการแพทย์ ก่อนนำมาบรรจุลงกล่องเพื่อนำไปขายใหม่ในราคาที่สูงขึ้น เนื่องจากถุงมือไนไตรต์มีราคาในท้องตลาดสูง จากนี้ต้องยึดถุงมือทั้งหมดไปตรวจสอบว่าผ่านการใช้งานแล้วหรือไม่ ก่อนติดตามหาแหล่งที่มาของถุงมือเหล่านี้ แล้วดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมาย จากการสอบถามผู้ผลิตเบื้องต้น อ้างว่ายังไม่ได้นำถุงมือเหล่านี้ไปขาย เพียงแต่เป็นการทดลองทำก่อน ทั้งยังอ้างว่าเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับถุงมือยางมาก่อน

ด้านเภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าสถานที่ผลิตแห่งนี้ เข้าข่ายความผิดฐานผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต, ผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่มีคุณภาพ และผลิตเครื่องมือแพทย์ปลอม ทั้งนี้ขอแนะนำให้ซื้อจากห้างร้านที่น่าเชื่อถือได้ สมราคา ต้องตรวจสอบสถานที่ผลิตจากข้างกล่องว่าสินค้านั้นได้รับการอนุญาตจาก อย.หรือไม่ สถานที่ผลิตต้องถูกสุขลักษณะตามระเบียบของ อย.ซึ่งสถานที่นี้ไม่ตรงตามมาตรฐานของ อย.

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอธิปเคยตกเป็นข่าวเมื่อเดือน ส.ค.63 เมื่อขับรถปอร์เช่สีเหลืองที่เช่ามา เข้าไปภายในบ้านพักย่านพุทธมณฑลสาย 2 ของนายธนกฤต สถิจชวา หรือเสี่ยตี๋ อายุ 44 ปี จนเป็นเหตุให้มีปากเสียงแล้วเกิดการยิงกัน โดยมีปมมาจากเรื่องธุรกิจส่วนตัว หลังเกิดเรื่อง นายอธิปเปลี่ยนนามสกุล จากเดิม ขวัญบุญ เป็น ชุมพล

ขณะที่นายอธิป ได้เช่าบ้านหลังนี้เมื่อ ส.ค.63 ราคาเดือนละ 80,000 บาท โดยบ้านนี้เป็นของนุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา นักร้องนักแสดงหญิงชื่อดัง ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมไว้ ส.ค.63 เพื่อตามหาตัวผู้เช่าที่ปล่อยให้บ้านพังเสียหาย ซ้ำยังมีค่าไฟสูงถึงเดือนละ 50,000 บาท ก่อนจะยกเลิกสัญญาไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะเข้าตรวจค้นปรากฏว่าไม่พบแรงงานหรือพนักงาน มีเพียงนายอธิปอยู่ในบ้านเท่านั้น เจ้าตัวมีอาการถามตอบไม่รู้เรื่อง ขณะที่ไม่กี่วันที่ผ่านมา ตำรวจ สน.วังทองหลาง ได้เข้าจับกุมแรงงาน 11 ราย ในความผิดฐานเสพยาเสพติด อีกทั้งพบข้อมูลว่า นายอธิป ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาจากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พาญาติของแรงงานที่ถูกจับกุมมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดี หลังพบพฤติกรรมว่านายอธิปมีส่วนพัวพันกับยาเสพติด โดยบังคับใช้แรงงาน ให้แรงงานเสพยาเสพติด เมื่อแรงงานเสพยาแล้ว ก็จะแจ้งตำรวจมาจับ เชื่อว่าเป็นการเบี้ยวค่าแรง เพราะนายอธิป ไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้คนงานมาหลายเดือน พนักงานสอบสวนกองปราบ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อธิป ขวัญบุญอธิป ชุมพลจับถุงมือยางถุงมือยางปคบ.เพิ่มพูน ชิดชอบลาดพร้าว 126ถุงมือไนไตรท์อย.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 23:36 น.