ขอนแก่นยาบ้าทะลัก จับ 2 ผู้ต้องหา สารภาพมีโปรเม็ดละ 60 ซื้อยาบ้าแถมไอซ์

ข่าว

  ขอนแก่นยาบ้าทะลัก จับ 2 ผู้ต้องหา สารภาพมีโปรเม็ดละ 60 ซื้อยาบ้าแถมไอซ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ม.ค. 2564 11:50 น.

  ตำรวจ สภ.เวฬุวัน รวบพ่อค้ายาบ้าคาห้องนอน สารภาพซื้อยาบ้าได้ยาไอซ์เป็นของแถม ก่อนกระจายขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ ราคาเม็ดละ 60-70 บาท 100 เม็ด 3 พันบาท

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2564 พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกันจับกุม นายสันติชัย หรือนายนิ หงส์ทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 ม.16 ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 97 เม็ด และจับกุมนายต๋อง พิมพ์ศิริ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.1 ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 434 เม็ด ยาไอซ์ 1.6 กรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

  การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เห็นนายนิ เสพยาบ้าอยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่บ้านพัก แต่ไม่พบ จึงไปตรวจสอบที่บ้านแฟน พบนายนิ นอนในห้องนอน จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 97 เม็ด ซ่อนไว้ใต้ที่นอน จึงควบคุมตัวไว้

  จากการสอบสวนนายนิ รับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง โดยซื้อมาจากนายต๋อง พิมพ์ศิริ ชาวบ้านค้อ จำนวน 100 เม็ด ในราคา 3,000 บาท เสพไปแล้ว 3 เม็ด ที่เหลือ 97 เม็ด ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้ดังกล่าว

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจค้นที่บ้านนายต๋อง พบนายต๋องอยู่ภายในบ้านพัก จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 434 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินพร้อมด้วยยาไอซ์ จำนวน 1.6 กรัมบรรจุในถุงพลาสติกใส ซ่อนอยู่ในห้องนอน จึงคุมตัวไปสอบสวน

  นายต๋อง ให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายแจ้ ไม่ทราบนามสกุล ชาว อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม มาแล้วรวม 2 ครั้ง โดยติดต่อกันทางโทรศัพท์มือถือ และ Facebook Messeger ก่อนจะถูกจับกุม สั่งยาบ้ามาจำนวน 2,000 เม็ด ราคา 40,000 บาท และโอนเงินจ่ายค่ายาบ้าไปเรียบร้อยแล้ว และขายไปจนเกือบหมดแล้ว ส่วนยาไอซ์ นายแจ้ให้เป็นของแถม เมื่อได้ยาบ้ามาก็จะกระจายขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ ในราคาเม็ดละ 60-70 บาท 100 เม็ด 3,000 บาท ส่วนการส่งยาบ้านั้นนายแจ้จะนำมาวางไว้ข้างถนน ล่าสุดวางไว้ที่บริเวณป่าข้างทาง พื้นที่บ้านท่าหิน ต.บึงเนียม อ.มือง จ.ขอนแก่น และยอมรับว่า เป็นคนขายยาบ้าจำนวน 100 เม็ด ให้นายนิไปจริง

  ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและข้อหา เสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยาบ้าจับยาบ้ายาเสพติดพ่อค้ายาบ้ายาไอซ์ซื้อยาบ้าแถมไอซ์สภ.เวฬุวันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์