ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวไทยร้อง ตร.ภาค 5 โดนอดีตสามีส่งชายฉกรรจ์มาอุ้มลูกชาย ปมแย่งสิทธิดูแล

ไทยรัฐออนไลน์
12 ม.ค. 2564 16:29 น.
SHARE

สาวไทยเจออดีตสามีคนจีนส่งชายฉกรรจ์มาอุ้มลูกชายไปอย่างอุกอาจ เข้าร้องตร.ภูธรภาค 5 ช่วยตาม หลังยื่นศาลเยาวชนฯ จ.เชียงใหม่ ขอเป็นมีสิทธิ์ในการดูแลบุตร ล่าสุดเจอเด็กแล้ว วอนอดีตสามีมาเจรจากัน

กรณี หญิงไทยอายุ 45 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ เพื่อขอให้ทางตำรวจช่วยติดตามลูกชายวัย 4 ขวบเศษ ถูกอดีตสามีชาวจีนจ้างวานชายฉกรรจ์ 3-4 คน มาอุ้มลูกชายหลบหนีไปอย่างอุกอาจ เหตุเกิดในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (11 ม.ค.) ขณะที่หญิงสาวรายนี้ ที่วิ่งตามไปช่วยลูกชายที่หวีดร้องขอความช่วยเหลือ ก็ได้รับบาดเจ็บ เพราะถูกหนุ่มในชายฉกรรจ์กระชากตัวลงจากรถ ก่อนจะพาลูกชายเธอหลบหนีไป

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (12 ม.ค.) นางสาวพิชชญานันท์ (สงวนนามสกุล) ได้เดินทางไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้ศาลพิจารณาและมีคำสั่งให้สิทธิ์ตนเองในการดูแลบุตรเป็นการชั่วคราวก่อน ต่อมาช่วงบ่าย นางสาวพิชชญานันท์ ได้เดินทางมาพบตำรวจที่ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อขอให้ทางตำรวจช่วยเร่งติดตามลูกชายวัย 4 ขวบ ของเธอที่ถูกอดีตสามีชาวจีนส่งชายฉกรรจ์มาอุ้มไป เพราะเป็นห่วงสุขภาพจิต และสวัสดิภาพของลูก เนื่องจากลูกไม่เคยอยู่กับพ่อเลย

ขณะที่ทางตำรวจทั้ง สภ.แม่โจ้ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ก็ได้ลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสของพ่อชาวจีนและลูกชาววัย 4 ขวบเศษตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุดพบข้อมูลสถานที่อยู่ของเด็กแล้ว แต่ตำรวจยังไม่สามารถไปนำตัวเด็กออกมาได้ เพราะพ่อชาวจีนเองก็มีสิทธิ์ในตัวของลูกเช่นกัน และความขัดแย้งระหว่างอดีตสามีชาวจีนที่แย่งชิงลูกกับภรรยาชาวไทย ยังอยู่ระหว่างการไกล่เกลี่ย เพราะทั้งสองฝ่ายต่างยื่นเรื่องขอเป็นผู้ดูแลบุตรด้วยกันทั้งคู่ โดยศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่ได้ตัดสินว่าจะให้ใครสิทธิ์พ่อหรือแม่ในการเลี้ยงดูลูก ซึ่งศาลจะนัดตัดสินในวันที่ 5 ก.พ.64 นี้ แต่อดีตสามีชาวจีนกลับส่งกลุ่มชายฉกรรจ์มาอุ้มตัวลูกชายไปโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

นางสาวพิชชญานันท์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ตนเป็นกังวลและเป็นห่วงลูกมาก ไม่รู้ว่าลูกชายจะเป็นอย่างไร อยากฝากไปถึงพ่อของเด็กนำลูกมาคืนก่อน และมาเจรจาพูดคุยกันดีๆ เนื่องจากปัญหานี้เป็นปัญหาครอบครัวที่เรื้อรังมานานตั้งแต่ตนตั้งครรภ์แล้ว ฝ่ายชายไม่เคยสนใจ ตนจึงตัดสินใจขอหย่า แต่ฝ่ายชายไม่ยอม และบอกว่าหากจะหย่าก็ต้องยกลูกชายให้เท่านั้น

"อย่างไรก็ตาม ตนเองยืนยันว่าเป็นฝ่ายดูแลลูกมาเพียงคนเดียวตลอด ฝ่ายอดีตสามีชาวจีนเพิ่งจะมาช่วยส่งเสียลูกชายเมื่อ 2 ปีให้หลัง และลูกก็ไม่เคยอยู่กับพ่อ จึงห่วงว่าตอนนี้สภาพจิตใจลูกจะเป็นอย่างไร ตั้งแต่เมื่อคืนตนเองร้องไห้ตลอด เพราะคิดถึงและเป็นห่วงลูก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศึกแย่งลูกแย่งลูกสาวไทยหนุ่มจีนชายฉกรรจ์มาอุ้มเด็กสภ.แม่โจ้เชียงใหม่ศาลเยาวชนและครอบครัวสิทธิในการดูแลบุตรฟ้องแย่งลูกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:57 น.