ตายเพิ่มอีก 2 สุดช็อก กทม.น็อกยา-ดับปริศนา วันเดียว 4 ศพ สาหัส 2

ข่าว

  ตายเพิ่มอีก 2 สุดช็อก กทม.น็อกยา-ดับปริศนา วันเดียว 4 ศพ สาหัส 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ม.ค. 2564 09:42 น.

  เกิดเหตุพีอาร์ สาวโคโยตี้ เด็กเสิร์ฟ น็อกยาเสพติด และเสียชีวิตแบบกะทันหัน ในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร สน.สุทธิสาร 3 เหตุ รวม 4 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 2 คาดอยู่ในก๊วนเดียวกัน หรือซื้อยาจากแหล่งเดียวกัน แล้วมีฤทธิ์แรงหรือมีการปนเปื้อน 

  เวลา 01.00 น. วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.ท.อรุณ เลิศ ศักดิ์เกษตร สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบเหตุ ภายในบ้านเลขที่ เลขที่ 154/25 ซอยเจริญราษฎร์ 7 แยก 7-20 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สูง 2 ชั้น ห้องนอนชั้น 2 พบศพ นายธงชัย ฮกซุ่นเฮง อายุ 35 ปี สภาพนอนหงายบนเตียงนอน ปากสีดำเขียวม่วง สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ นอนขาห้อยข้างเตียง โดยมีเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคมาทำการตรวจสอบ เนื่องจากเป็นช่วงระบาดของโควิด-19 จึงสามารถดำเนินการเคลื่อนย้ายและตรวจสภาพศพได้ จากการตรวจสอบ ไม่พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้ภายในจุดเกิดเหตุ

  จากการสอบถามจาก นายพิเชษฐ์ ฮกซุ่นเฮง อายุ 30 ปี น้องชายผู้ตาย เผยว่า พี่ชายทำอาชีพพนักงานส่งเอกสาร พี่ชายกลับมาจากนอกบ้านในช่วงเช้าของวันที่ 10 ม.ค. แล้วเข้าห้องพัก จนมาถึงช่วงกลางดึก มารดารู้สึกเอะใจว่าทำไมไม่ออกมาข้างนอกบ้าง จึงเข้าไปตาม จนพบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตัวพี่ชายเป็นคนไม่ค่อยพูด เก็บตัว มีโลกส่วนตัวสูง แต่ไม่ชอบเที่ยวผับ แต่จะสังสรรค์ดื่มกินกับเพื่อนในซอยเป็นประจำ ส่วนเรื่องยาเสพติดทางครอบครัวไม่เคยเห็นอุปกรณ์เกี่ยวกับยาเสพติด และไม่เคยเห็นมีพฤติการณ์ที่ยุ่งเกี่ยว ต่อจากนี้ ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะเป็นผู้พิสูจน์ ข้อเท็จจริงและหาหลักฐานที่เกี่ยวข้อง

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกภาพและรวบรวมพยานแวดล้อมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนทางแพทย์นิติเวช ยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิต ต้องมอบให้กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.จุฬาฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

  ต่อเวลา 03.00 น. ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ดอนนันชัย รอง สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร ได้รับแจ้งพบมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบเหตุเพิ่มคือ น.ส.หนิง (นามสมติ) อายุ 19 ปี เสียชีวิตในบ้านพักไม่มีเลขที่ สุดซอยรัชดาภิเษก 18 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. สภาพนอนหงาย โดยสวมชุดนอนบนเตียงนอน ไม่มีร่องรอยการใช้กำลัง หรือการต่อสู้ โดยจุดเกิดเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคให้แล้วเสร็จก่อน เนื่องจากเป็นช่วงระบาดของโควิด-19

  จากการสอบถามแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต ทราบว่า แฟนสาวนั่งแท็กซี่มาหาที่บ้าน 08.00 น. ของวันที่ 10 ม.ค. หลังกลับจากการทำงานเด็กเสิร์ฟ ในร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 โดยแฟนสาวมีลักษณะคล้ายเมาสุราอย่างหนักแต่ไม่ได้กลิ่นสุรามากนัก ซึ่งตัวเองได้พูดคุยกับแฟนสาวตอน 15.00 น. ไม่กี่คำก่อนจะนอนต่ออย่างปกติคล้ายคนเมาสุราทั่วไป กระทั่งมีเพื่อนแฟนสาวโทรเข้ามาตอน 02.00 น. ของวันที่ 11 ม.ค. หลายสายมาก จึงทำการปลุกแต่ไม่ยอมตื่น จนทราบว่าแฟนสาวเสียชีวิตแล้ว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำศพไปไว้โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 10 ม.ค. ต่อเนื่องวันที่  11 ม.ค. มีวัยรุ่นหนุ่มสาวในเขตกรุงเทพฯ เสียชีวิตกะทันหัน ถึง 4 ศพ และอาการสาหัส 2 คน สาเหตุทั้งเสพยาเกินขนาด และบางคนยังไม่ทราบสาเหตุ

  เริ่มจากเวลา 15.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ร.ต.ท.จิรายุ ปิตุรักษ์วงษ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งมีผู้เสพยาเกินขนาดเสียชีวิตและบาดเจ็บ 2 ราย ในบ้านเช่าเลขที่ 922/29 ซอยเจริญราษฎร์ 7 แยก 4 ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม

  พบศพ น.ส.พาณิภัค หรือ เอมมี่ อายุ 22 ปี สภาพศพนอนหงายอยู่บนพื้นห้องข้างเตียง ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวลายทาง กางเกงสีดำ ที่จมูกและปากมีคราบผงสีขาวคล้ายสูดดมเคตามีนติดอยู่ สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 6-8 ชั่วโมง

  นอกจากนี้ยังพบผู้หมดสติอีก 1 รายอยู่บนเตียง เป็นแฟนหนุ่มของผู้ตาย ทราบชื่อ นายทัชชัย หรือ ดรีม กล่อมใจ อายุ 23 ปี ที่จมูกและปากมีคราบผงสีขาวติดอยู่เช่นกัน หน่วยแพทย์กู้ชีพเร่ง CPR กระตุ้นหัวใจจนสัญญาณชีพกลับมารีบนำส่ง รพ.เลิดสิน ตรวจสอบภายในห้องพบซองพลาสติกใสขนาดเล็กบรรจุผงคล้ายเคตามีน และหลอดดูดนมแบบข้องอ ตกอยู่อย่างละ 1 ชิ้น ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ รื้อค้นทรัพย์สิน เบื้องต้นน่าจะเสียชีวิตและบาดเจ็บจากการเสพยาเสพติด

  เวลา 23.00 น. วันที่ 10 ม.ค.64 ร.ต.อ.ประกอบ สุวรรณสุโข รอง สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งมีผู้เสพยาเกินขนาดเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านเลขที่ 179 ถนนจันทน์ ซอย 31 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร
  ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 2 ชั้น จากการตรวจสอบห้องโถงชั้นที่ 2 พบศพ น.ส.สุ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี สภาพนอนหงายบนโซฟา สวมเสื้อกีฬาแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีแดง บริเวณมือทั้ง 2 ข้างกำแน่น ที่ริมฝีปากขาวซีด สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้ว ราว 1-3 ชั่วโมง

  ส่วนที่พื้นห้องข้างๆ โซฟา พบร่าง น.ส.จันทร์ อายุ 24 ปี เพื่อนผู้ตาย สภาพหายใจรวยริน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันทำ CPR ก่อนนำตัวส่ง รพ.เลิดสิน อย่างเร่งด่วน 

  จากการตรวจค้นในห้องนอนบนชั้น 2 พบซองบรรจุผงลักษณะคล้ายเคตามีนและยาเม็ดคล้ายยาอี พร้อมแผงยาชนิดอื่นๆ อีกหลายประเภท เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวลูกชายเจ้าของบ้าน และเพื่อนชายอีก 1 คน ซึ่งอยู่ในสภาพเมาแทบไม่ได้สติ ไปทำการสอบสวนที่ สน.วัดพระยาไกร 

  ทั้งนี้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อสันนิษฐานว่า ทั้งหมดน่าจะเสพยาเสพติดอยู่ในกลุ่มก๊วนเดียวกัน หรือ ยาเสพติดที่นำมาเสพเป็นชนิด และมีแหล่งที่มาจากที่เดียวกัน ซึ่งอาจปนเปื้อนหรือมีสารพิษเจือปน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสพยาเกินขนาดเสพยาเสพติดเสพยาอีน็อกยาน็อกยาตาย4ศพยาเสพติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 04:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์