ยื่นประกันชั้นศาล “ป๋านวย” ผู้ต้องหาคดีบ่อนดอนเมือง วาง 1.5 แสน-พ้นคุก

ข่าว

  ยื่นประกันชั้นศาล “ป๋านวย” ผู้ต้องหาคดีบ่อนดอนเมือง วาง 1.5 แสน-พ้นคุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 20:44 น.

  ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ นายอำนวย เกียรติดอนเมือง หรือป๋านวย ผู้ต้องหาคดีบ่อนดังดอนเมือง ได้รับการประกันตัว ตีราคาประกัน 1.5 แสนบาท

  กรณีพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง นำตัว นายอำนวย เกียรติดอนเมือง หรือป๋านวย อายุ 64 ปี ผู้ต้องหาคดีบ่อนบาคาร่า เป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาคเชื้อโควิด-19 มาขออำนาจศาลฝากขังเป็นครั้งแรก

  โดยคำร้องบรรยายว่า เมื่อ 18 ส.ค.63 ตำรวจรับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนันและมีคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาพักที่สนามฟุตซอลที่มีห้องพักรายวัน สืบสวนพบบ่อนการพนันเปิดให้ประชาชนเล่นเป็นประจำจริงที่สนามฟุตซอลเกียรติดอนเมืองดังกล่าว ซึ่งมีผู้ต้องหาเป็นเจ้าของ ตำรวจจึงได้ขออำนาจศาลอาญาที่ 1610/2563 ลงวันที่ 19 ต.ค. 63

  ต่อมาวันที่ วันที่ 5 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนเข้าตรวจค้นอาคารภูมิเฮ้าส์ หรือฟินเฮ้าส์ ตั้งอยู่เลขที่ 81 ในซอยสรงประภา 1 ถนนสรงประภา แขวงเขตดอนเมือง กทม. ได้เปิดให้เป็นที่พักคนเดินทาง หรือเกสต์เฮาส์ แต่บนอาคารได้ลักลอบเปิดให้ที่พักแก่ชาวกัมพูชา 4 คนที่นายอำนวยว่าจ้างไว้ทำหน้าที่เป็นเจ้ามือเล่นพนันทำหน้าที่รับกินรับใช้คอยรับและจ่ายเงินแก่นักพนัน จึงซึ่งเข้าจับกุมครั้งนี้ได้ยึดของกลางได้หลายรายการ

  พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาว่า ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพักอาศัยซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดใดเพื่อให้คนต่างด้าวรอดพ้นการจับกุม และรับคนต่างด้าวทำงานโดยที่คนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาต, เป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน ไพ่เสือมังกรพนัน เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ทำกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ ตาม พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน

  ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจควบคุมตัวมาครบ 48 ชั่วโมง แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 6 ปาก จึงขอฝากขังตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. ถึง 17 ม.ค.นี้

  ทั้งนี้ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอัตราโทษสูง หากให้ประกันเกรงว่าจะหลบหนี และผู้ต้องหาดังกล่าวได้กระทำความผิดกฎหมายหลายครั้งในลักษณะเดียวกันนี้ จึงเห็นว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

  ศาลได้สอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้าน พิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตฝากขังได้ ส่วนผู้ต้องหาได้ให้ญาติมาติดต่อขอยื่นปล่อยชั่วคราวต่อไป

  ภายหลังศาลอนุญาตฝากขัง นายอำนวย ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวเป็นเงินสด 1.5 แสนบาท ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ผู้ต้องหาได้ประกันตัวไปในชั้นฝากขังนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บ่อนบ่อนพนันบ่อนดอนเมืองอำนวย เกียรติดอนเมืองป๋านวยศาลให้ประกันโควิด-19ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์