ไลฟ์สไตล์
100 year

สมศักดิ์ เผย บิ๊กตู่ เอาจริง สั่งกวาดล้างบ่อน-ดีเอสไอพร้อมช่วยงานเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2564 15:04 น.
SHARE

"สมศักดิ์" ชี้นายกฯ ตั้ง 4 หน่วยงานเป็นคกก. เอาจริงปราบบ่อน ยันดีเอสไอพร้อมช่วยงานเต็มที่แต่คงไม่ตั้งเป็นคดีพิเศษ ขอสังคมมั่นใจรัฐบาลเร่งแก้โควิด-19 เร่งทยอยนำเข้าวัคซีนช่วยประชาชน

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2564 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนบ่อนการพนันว่า คณะกรรมการชุดนี้ประกอบด้วย 4 หน่วยงาน คือ หน่วยงานตรวจสอบของทางตำรวจที่เป็นหน่วยงานหลักในการปฏิบัติงาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ที่จะเข้ามาดูเรื่องเส้นทางการเงิน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ดูเรื่องการกระทำความผิดที่อาจจะมีเจ้าหน้าที่ไปเกี่ยวข้อง และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่จะช่วยในการสืบสวนสอบสวน โดยการตั้งคณะกรรมการชุดนี้แสดงถึงความเอาจริงเอาจังของนายกรัฐมนตรีในการกวาดล้างบ่อนการพนัน และคนกลุ่มนี้ ซึ่งตรงนี้เป็นการทำงานบูรณาการร่วมกันของ 4 หน่วยงาน ซึ่งในส่วนของกระทรวงยุติธรรม ที่มีดีเอสไอเป็นคณะกรรมการชุดนี้ร่วมอยู่ด้วย คงไม่ได้มีการทำเป็นคดีพิเศษอะไร ต้องเป็นไปตามกระบวนการและบทบาทหน้าที่ของคณะกรรมการชุดนี้ และดีเอสไอพร้อมที่จะให้ความร่วมมือให้งานของคณะกรรมการชุดดังกล่าวออกมาดีที่สุด

ข่าวแนะนำ

"นายกฯ ทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ปัญหาโควิด ขอให้ประชาชนมั่นใจในรัฐบาล และในเร็วๆ นี้ จะมีวัคซีนจะเข้ามา ในเดือน ก.พ. ประมาณ 2 แสนโดส เพื่อใช้กับบุคลากรทางการแพทย์ และจะทยอยนำเข้ามาเพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้บ่อนบ่อนการพนันสมศักดิ์ เทพสุทินบิ๊กตู่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08:34 น.