ตำรวจ คุม "นวย ดอนเมือง" ส่งศาลฝากขัง คดีช่วยต่างด้าวเข้าเมืองผิด ก.ม.

ข่าว

  ตำรวจ คุม "นวย ดอนเมือง" ส่งศาลฝากขัง คดีช่วยต่างด้าวเข้าเมืองผิด ก.ม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 15:16 น.

  ตำรวจ สน.ดอนเมืองคุมตัว นวย ดอนเมือง ผู้ต้องหาคดี ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพักอาศัยซ่อนเร้น-รับคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต มาศาลเพื่อฝากขัง ศาลพิจารณาอนุญาติฝากขัง ญาติยื่นขอประกันตัว

  เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 6 ม.ค.ที่ศาลอาญา พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง นำตัว นายอำนวย เกียรติดอนเมือง หรือป๋านวย อายุ 64 ปี ผู้ต้องหาคดีบ่อนบาคาร่า เป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาคเชื้อโควิด-19 มาขออำนาจศาลฝากขังเป็นครั้งแรก 

  คำร้องบรรยายว่าเมื่อ 18 ส.ค.63 ตำรวจรับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่ยการพนันและมีคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาพักที่สนามฟุตซอลที้มีห้องพักรายวัยสืบสวนพบบ่อนการพนันเปิดให้ประชาชนเล่นเป็นประจำจริงที่ สนามฟุตซอลเกียรติดอนเมือง ดังกล่าวซึ่งมีผู้ต้องหาเป็นเจ้าของ ตำรวจจึงได้ขออำนาจศาลอาญาที่ 1610/2563 ลงวันที่ 19 ต.ค.63

  ต่อมาวันที่ วันที่ 5 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนเข้าตรวจค้นอาคารภูมิเฮ้าส์หรือฟินเฮ้าส์ ตั้งอยู่เลขที่ 81 ในซอยสรงประภา1 ถนนสรงประภา แขวงเขตดอนเมือง กทม. ได้เปิดให้เป็นที่พักคนเดินทาง หรือเกสต์เฮ้าส์ แต่บนอาคารได้ลักลอบให้เปิดให้ที่พักแก่ชาวกัมพูชา 4 คน ที่นายอำนวยว่าจ้างไว้ ทำหน้าที่เป็นเจ้ามือเล่นพนันทำหน้าที่รับกินรับใช้คอยรับและจ่ายเงินแก่นักพนัน จึงซึ่งเข้าจับกุมครั้งนี้ได้ยึดของกลางได้หลายรายการ

  พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ว่า ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพักอาศัยซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดใดเพื่อให้คนต่างด้าวผลการจับกุมและรับคนต่างด้าวทำงานโดยที่คนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาต , เป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน ไพ่เสือมังกรพนัน เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต,ทำกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ ตาม พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจควบคุมมาครบ 48 ชั่วโมง แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบพยานอีก 6 ปากจึงขอฝากขังตั้งแต่ 6 ม.ค.ถึง 17 ม.ค.นี้

  ทั้งนี้ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอัตราโทษสูง หากให้ประกันเกรงจะหลบหนี และ ผู้ต้องหาดังกล่าวได้กระทำความผิดกฎหมายหลายครั้งในลักษณะเดียวกันนี้จึงเห็นว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ศาลได้สอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้าน พิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตฝากขังได้ส่วนผู้ต้องหาได้ให้ญาติมาติดต่อขอยื่นปล่อยชั่วคราวต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นวย ดอนเมืองจับนวย ดอนเมืองฝากขังช่วยคนต่างด้าวให้ที่พักคนต่างด้าวรับคนต่างด้าวทำงานสน.ดอนเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์