หนุ่มคลั่งยิงตำรวจ ยอมปล่อยลูกเมีย แม่ร้องโฮดีใจทั้งคู่ปลอดภัย

ข่าว

หนุ่มคลั่งยิงตำรวจ ยอมปล่อยลูกเมีย แม่ร้องโฮดีใจทั้งคู่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 10:20 น.

หนุ่มชะอวดคลั่งยิงใส่รถตำรวจ ยอมปล่อยเมียและลูกวัย 13 วัน พร้อมรถคันก่อเหตุแล้ว แม่สุดดีใจได้ลูกสาวพร้อมหลานปลอดภัย หลังกินไม่ได้นอนไม่หลับ ขณะหนุ่มมือยิงยังไม่มอบตัวกับตำรวจ

ความคืบหน้ากรณี นายเรืองศักดิ์ เรือนแก้ว อายุ 23 ปี หนุ่มชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่รถตำรวจ สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จนมีนายตำรวจบาดเจ็บ 2 ราย ผญบ.เจ็บอีก 1 ราย ก่อนพาภรรยาและลูกชายวัย 13 วัน หลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ต่อมา เมื่อคืนวันที่ 5 ม.ค. นายเรืองศักดิ์ ได้นำตัว น.ส.กัซมาร์ พวงนุ่น อายุ 25 ปี ภรรยาพร้อมกับลูก และรถยนต์เก๋งนิสสัน ทะเบียน กฉ 7598 เพชรบุรี คันที่ใช้ก่อเหตุ มาทิ้งไว้จุดนัดพบในพื้นที่ ต.บ้านตูล อ.ชะอวด จากนั้นให้ญาติไปขับรถคันดังกล่าว พร้อมกับพา น.ส.กัซมาร์ ออกมาที่ สภ.ชะอวด ส่วนตัวนายเรืองศักดิ์ รับปากว่าจะเข้ามอบตัว

ล่าสุดวันนี้ (6 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของ นางวันดี พวงนุ่น อายุ 46 ปี ที่บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ 6 ต.คลองพน โดยพบว่านางวันดี มีอาการดีใจหลังทราบข่าวว่าลูกสาว ปลอดภัยดี และถูกปล่อยตัวออกมาอยู่กับตำรวจแล้ว โดยนางวันดี ได้โทรศัพท์พูดคุยกับลูกสาว ทราบว่า ยังคงอยู่กับตำรวจที่ สภ.ชะอวด เพื่อสอบปากคำ พร้อมทั้งเล่าเหตุการณ์ว่าวันเกิดเหตุ ช่วงที่นายเรืองศักดิ์ ยิงใส่รถตำรวจนั้น ตนและลูกชาย นั่งอยู่ในรถก็ตกใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าที่นายเรืองศักดิ์ ทำไปเพราะเกิดจากความตกใจกลัวและขาดการยั้งคิด หลังจากนั้นก็พาหลบหนีไปทาง จ.ตรัง แต่ไปที่ไหนตนเองไม่ทราบ จนเมื่อคืนจึงไปที่ขนำในสวนยางในพื้นที่ อ.ชะอวด ซึ่งตลอดเวลาที่หลบหนี ตนไม่ได้กินอาหารเลย

ซึ่งนางวันดี ยังถามลูกสาว น.ส.กัซมาร์ ด้วยว่า ถูกทำร้ายหรือไม่ ซึ่งก็ยืนยันว่า นายเรืองศักดิ์ ไม่ได้ทำร้ายอะไรเลย หลังจากพูดคุยกันเสร็จ นางวันดี เผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ทราบข่าวว่าลูกสาวและหลานปลอดภัยดี ขณะที่ตัวนายเรืองศักดิ์ จะมอบตัวเมื่อไหร่ก็จะรอติดตาม ส่วนหลังจากนี้ ลูกสาวจะยังกลับไปคบหากับนายเรืองศักดิ์ อีกหรือไม่ ก็แล้วแต่ลูกจะตัดสินใจ หากยังรักกันตนก็ไม่ขัดขวาง แต่ขอให้ทางฝ่ายชายมาดำเนินการสู่ขอให้ถูกต้องตามประเพณีและหลักของศาสนาอิสลาม ที่สำคัญ นายเรืองศักดิ์ จะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ อย่าทำร้ายลูกสาวเหมือนที่ผ่านมาอีก แต่หากทั้งคู่ไม่กลับไปคบหากันอีก ตนก็ยังหวั่นกลัวว่าหากนายเรืองศักดิ์ ได้รับโทษตามกฎหมายแล้ว จะกลับมาก่อเหตุอีกหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เพื่อนบ้านผวาหนุ่มคลั่งทำร้าย-ทำลายข้าวของ
  04:16

  เพื่อนบ้านผวาหนุ่มคลั่งทำร้าย-ทำลายข้าวของ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์