ป. รวบมือปาบึมทำเด็กตาย 2 คน หนี 13 ปี ถูกจับได้ ปมหักโรงบ่มยางพารา

ข่าว

ป. รวบมือปาบึมทำเด็กตาย 2 คน หนี 13 ปี ถูกจับได้ ปมหักโรงบ่มยางพารา

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 09:38 น.

กองปราบ ตามรวบ มือปาบึมใส่บ้านประชาชน ทำเด็กเสียชีวิต 2 ราย ก่อนหนีคดีนาน 13 ปี จนท.คาดขัดแย้ง ปมธุรกิจโรงบ่มยางพารา

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปางศิลาทอง จับกุม นายชิตณรงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 375/2551 ลงวันที่ 3 ตุลาคม 2551 ข้อหา "ฆ่าและพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีเครื่องกระสุนปืน (ระเบิดขว้าง) ที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองและพาอาวุธ (ระเบิดขว้าง) ติดตัวไปในหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร" 

จากกรณี เมื่อวันที่ 29 เม.ย.2551 เวลาประมาณ 00.10 น. มีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ โดยใช้ระเบิดสังหารชนิดขว้าง ปาเข้าไปในบ้าน หมู่ที่ 4 บ้านลำฝึก ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้เด็กชายธี (นามสมมติ) อายุ 8 ปี และ เด็กหญิงเม (นามสมมติ) อายุ 1 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ, นางพวงทองฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี มารดาของเด็กทั้งสองได้รับบาดเจ็บสาหัส และนายศิลปะชัยฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี บิดาของเด็กทั้งสองได้รับบาดเจ็บ

โดยจากการสอบถาม นายศิลปะชัยฯ ผู้บาดเจ็บ ทราบว่า วันดังกล่าวตนได้นั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้าน และขณะนั้นนางพวงทอง (ภรรยา) พร้อมบุตรทั้งสองเข้านอนอยู่ภายในห้องนอน ได้มีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดปาระเบิดเข้ามาภายในบ้าน ทำให้บุตรทั้งสองของตนเสียชีวิต และภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ต่อมา พนักงานสอบสวนได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่า นายชิตณรงค์ เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีมูลเหตุมาจากปมขัดแย้งส่วนตัวเกี่ยวกับธุรกิจโรงบ่มยางพารา หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาล เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา

ซึ่งหลังจากก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้หลบหนีคดีนานกว่า 13 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม จึงได้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา เพื่อจะนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว โดยได้มีการประสานข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 และทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท
02:15

นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์