อัจฉริยะ หอบหลักฐานเอาผิดผู้ว่าฯกาญจนบุรี ปมปล่อยปละ-ลอบนำเข้าต่างด้าว

ข่าว

อัจฉริยะ หอบหลักฐานเอาผิดผู้ว่าฯกาญจนบุรี ปมปล่อยปละ-ลอบนำเข้าต่างด้าว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 19:30 น.

“อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ว่าฯกาญจนบุรี และตำรวจในพื้นที่ หลังอ้างว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบขนแรงงานข้ามชาติ เชื่อมโยงต่างด้าวสมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2564 ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารหลักฐานเข้าพบ ร.ต.อ.ภัทร พะยอม รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปปป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี และตำรวจ รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องในการกระทำความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ฐานละเว้นปล่อยให้มีการลักลอบขนแรงงานข้ามชาติ กรณีปล่อยให้มีการลักลอบขนแรงงานข้ามชาติ และปล่อยให้มีการลักลอบขนสินค้าหนีภาษี

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ในวันนี้นำเอกสารหลักฐานมามอบให้ตำรวจ บก.ปปป. เพื่อเอาผิดข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ในการเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว หรือปล่อยให้มีการลักลอบในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของแรงงานข้ามชาตินั้นพบว่า มีความเชื่อมโยงกับแรงงานข้ามชาติเถื่อนในจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีหลักฐานการเดินทางผ่านเข้ามาทางอำเภอสังขละบุรี และไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

นอกจากนี้ขบวนการนี้ยังมีการอ้างผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ตั้งแต่ระดับองคมนตรีจนไปถึงนักการเมืองระดับชาติในการกระทำความผิด โดยพบเส้นทางการเงิน การจ่ายเป็นเงินสดผ่านตามด่านต่างๆ ให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรววจที่มีระดับตั้งแต่ผู้กำกับการสถานีไปจนถึงระดับสารวัตร สำหรับหลักฐานที่ส่งมอบให้พนักงานสอบสวนนั้น ส่วนใหญ่เป็นเอกสารและพยานบุคคลปากสำคัญที่สามารถยืนยันพฤติกรรมการกระทำความผิดของขบวนการนี้ได้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องร้องทุกข์และพยานหลักฐานไว้เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาสั่งการตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์