อีก 2 วันรู้ผลสอบบ่อนจันทบุรี-ตราด ลุ้นมีเด้งตาม ผบก.ภ.จ.ระยอง หรือไม่

ข่าว

อีก 2 วันรู้ผลสอบบ่อนจันทบุรี-ตราด ลุ้นมีเด้งตาม ผบก.ภ.จ.ระยอง หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 18:19 น.

จตช.เผยอีก 2 วัน รู้ผลตรวจสอบข้อเท็จจริง บ่อนพนันใน จ.จันทบุรี-ตราด ต้นตอแพร่เชื้อโควิด-19 ระบุ ผบ.ตร.กำชับทุกพื้นที่ห้ามมีบ่อน แหล่งมั่วสุม เผยช่วงนี้ต้องขอความร่วมมือจากทั้งผู้เล่นและคนทำบ่อนต้องเลิกทำ ยังไม่ชัดเด้งระดับ ผบช.ภ.2 ต้องรอพิจารณาว่าเกี่ยวข้องหรือไม่

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนบ่อนการพนันแพร่ระบาดโควิด-19 ใน 4 จังหวัดภาคตะวันออก คือ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ว่า ตำรวจและฝ่ายปกครองร่วมกันเช็คไทม์ไลน์ของผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาส่วนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ เพราะได้รับความร่วมมือจากประชาชนที่ไม่ทำกิจกรรมมั่วสุม และเว้นระยะห่างทางสังคม ทั้งนี้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับทุกพื้นที่ต้องไม่มีบ่อนการพนัน และสถานที่มั่วสุม และให้ปฏิบัติตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 234/2548 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันปราบปรามอบายมุขอย่างเคร่งครัด คำสั่งดังกล่าวระบุว่า กรณีที่มีหน่วยงานระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้นไป สั่งการหรือไปทำการจับกุม นอกจากเจ้าของพื้นที่ต้องรับผิดชอบแล้ว หน่วยในสังกัด บช.ก. คือ กองปราบปราม กองตำรวจรถไฟ กองตำรวจน้ำ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนคดีเศรษฐกิจ ที่รับผิดชอบพื้นที่ที่พบการกระทำผิด หรือรับผิดชอบในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข จะต้องถูกพิจารณาข้อบกพร่องด้วย

ทั้งนี้ได้สั่งให้เช็กประวัติ ว่าใครมีพฤติการณ์ลักลอบทำบ่อน ลักลอบเล่นพนันทุกประเภท ซึ่งช่วงนี้ต้องขอความร่วมมือกับทุกคนทั้งผู้เล่น และคนที่ทำบ่อนต้องเลิกทำ ยืนยันว่าดำเนินการทางปกครองกับตำรวจในพื้นที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขณะนี้มีการสั่งย้ายผู้บังคับการใน จ.ระยอง และ จ.ชลบุรี แล้ว เหลือ จ.จันทบุรี กับ จ.ตราด ที่คณะกรรมการจเรตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ อีก 2 วันน่าจะเสนอให้ตนทราบเพื่อพิจารณาให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในภาคตะวันออกมีบ่อนแพร่โควิด-19 เกือบทุกจังหวัด จะพิจารณาปรับย้ายผู้บังคับบัญชาระดับสูงกว่าผู้บังคับการหรือไม่ พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า ต้องดูว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่ง พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2 ท่านทำงานเต็มที่ แต่ช่วงนี้มีโควิด-19 แพร่ระบาด และจุดแรกที่พบมาจากภาคตะวันออกทั้งหมด ตอนนี้ก็ได้กำชับไปทุกพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1-9 ว่าห้ามมีบ่อนการพนัน ใครมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่ 1599

สำหรับการดำเนินคดีกับเจ้าของบ่อนการพนัน หรือจัดให้มีการเล่นพนัน จะต้องดำเนินคดีอย่างแน่นอน นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ตรวจสอบเส้นทางทางเงิน และดำเนินการตามมาตรการยึดทรัพย์แล้ว ขณะที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ก็ให้เบาะแสมาแล้วส่วนหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์