"รุ้ง ปนัสยา" รับทราบ ข้อหา ม.112 กรณีชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว ไล่ลุงตู่

ข่าว

  "รุ้ง ปนัสยา" รับทราบ ข้อหา ม.112 กรณีชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว ไล่ลุงตู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2564 15:25 น.

  รุ้ง ปนัสยา” รายงานตัว ม.112 ชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว ม็อบไล่นายกฯ ปมศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคดีบ้านพักหลวงภายในกรมทหารราบที่ 1

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ม.ค.2564 ที่ สน.พหลโยธิน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำคณะราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกคดี ม.112 จากการชุมนุมปราศรัยที่ห้าแยกลาดพร้าว เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.63 จากการที่ศาลรัฐธรรมนูญลงมติให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พ้นผิดทุกข้อกล่าวหา กรณีอาศัยบ้านพักหลวงภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัภลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.)

  น.ส.ปนัสยา กล่าวว่า เบื้องต้นถูกหมายเรียกคดี ม.112 จากการชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าวเมื่อปลายปี 2563 แต่คาดว่ายังมีอีกหลายคดี ทั้งนี้ในวันที่ 8 ม.ค.นี้ ถูกหมายเรียกคดี ม.112 อีกเช่นกัน แต่ยังไม่ทราบว่ามาจากเหตุใด มองว่าข้อหานี้ยิ่งใช้ก็ยิ่งเสื่อม ไม่ว่าจะพูดอะไรก็ถูกตีความว่าอาฆาตร้ายต่อสถาบันไปหมด หากบอกว่าเป็นการปกป้องด้วยความรัก การกระทำแบบนี้ยิ่งทำให้ความรักต่อสถาบันลดน้อยลง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดวงจรปิด นาทีคนร้ายกระหน่ำยิงใส่ ม.ดัง
   16:19

   เปิดวงจรปิด นาทีคนร้ายกระหน่ำยิงใส่ ม.ดัง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รุ้ง ปนัสยาปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุลม.112คดี 112ชุมนุมห้าแยกลาดพร้าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์