ครอบครัวเหยื่อ ส.ต.อ.เมาปืนโหด ร้อง ผบ.ตร.โอนคดีให้กองปราบปรามทำ

ข่าว

  ครอบครัวเหยื่อ ส.ต.อ.เมาปืนโหด ร้อง ผบ.ตร.โอนคดีให้กองปราบปรามทำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2564 15:17 น.

  ครอบครัวหนุ่มองค์การเภสัชฯ เหยื่อ ส.ต.อ.เมาปืนโหด ร้อง “บิ๊กปั๊ด-สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข” ให้พิจารณาโอนสำนวนคดีไปให้กองปราบปรามทำ หวั่นตำรวจช่วยพวกเดียวกัน ด้านโฆษก ตร.ยืนยันพร้อมให้ความเป็นธรรมเต็มที่ ไม่มีการช่วยเหลือกันในทางคดีอย่างแน่นอน

  กรณี ส.ต.อ.ธีรยุทธ หรือริว จันทร์คง ผบ.หมู่ ป. สน.ดุสิต ก่อเหตุยิง นายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม วัย 28 ปี เสียชีวิตหน้า สน.ดุสิต ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก่อนถูกจับดำเนินคดี 3 ข้อหา ฐานพกพาปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต่อมาพนักงานสอบสวนนำตัวฝากขังและได้รับการประกันตัวในชั้นศาล ทำให้แม่ผู้ตายหวั่นจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เกรงตำรวจจะช่วยพวกเดียวกัน พร้อมเก็บศพลูกชายจนกว่าคดีจะคลี่คลาย ขณะที่ พ.ต.อ.จตุพร พลภักดี ผกก.สน.ดุสิต ออกโรงยืนยันจะดำเนินคดีตรงไปตรงมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มกราคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางจันทร์เพ็ญ สิทธิบุ่น อายุ 44 ปี แม่ของนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม ที่เสียชีวิตหน้า สน.ดุสิต เข้ายื่นหนังสือของความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. โดยมี พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนผู้รับเรื่อง

  นางจันทร์เพ็ญ กล่าวว่า การมายื่นเรื่องครั้งนี้เพราะครอบครัวมีความกังวลเกี่ยวกับขั้นตอนในการดำเนินคดี ทั้งเรื่องการควบคุมตัว และการปล่อยตัวผู้ต้องหา ทั้งที่เป็นคดีฆ่าผู้อื่น และผู้ต้องหายังเป็นตำรวจในท้องที่ ซึ่งปฏิบัติงานในที่เดียวกันกับชุดพนักงานสอบสวน กลัวว่าจะมีการช่วยเหลือกันทางคดี จึงต้องการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณาส่งคดีให้ บก.ป.เป็นผู้ดูแลคดีนี้แทน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม

  ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ขอให้ญาติอย่างกังวลถึงการดำเนินคดี แม้ผู้ต้องหาจะเป็นตำรวจด้วยกัน แต่ไม่มีการช่วยเหลือกันทางคดีแน่นอน การดำเนินคดีจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวนั้นเป็นดุลพินิจของศาลในการอนุญาตปล่อยตัว

  ทั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงยุติธรรมมารับหนังสือคำร้องขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา มารับเรื่องจากมารดาผู้เสียชีวิต เพื่อรับค่าสินไหมทดแทน และค่าใช้จ่ายจำนวนไม่เกิน 1 แสนบาท ซึ่งจะนำเรื่องให้คณะกรรมการพิจารณาต่อไป

  ขณะเดียวกันทาง พ.ต.อ.จตุพร พลภักดี ผกก.สน.ดุสิต กล่าวยืนยันว่า ภาพการคุมตัวผู้ต้องหาโดยไม่ใส่กุญแจมือ เครื่องพันธนาการนั้น เป็นภาพระหว่างที่ทางตำรวจกำลังส่งตัวผู้ต้องหาให้กับทางศาล และทางศาลได้รับตัวผู้ต้องหาแล้ว จึงทำการปลดกุญแจมือ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่มั่นใจว่าตลอดเวลาที่อยู่ในอำนาจของเจ้าหน้าที่ได้ใส่กุญแจมือตลอดเวลา แม้ขณะที่สอบสวน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค
   06:57

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ส.ต.อ.ปืนโหดตำรวจปืนโหดตำรวจปืนดุสน.ดุสิตตำรวจยิงคนตายยิงหนุ่มองค์การเภสัชธีรยุทธ จันทร์คงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 06:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์