ตร.ชนะสงครามจับได้แล้ว คนร้ายลักพาตัวเด็กชาย-หญิง พลังโซเชียลหาจนเจอ

ข่าว

  ตร.ชนะสงครามจับได้แล้ว คนร้ายลักพาตัวเด็กชาย-หญิง พลังโซเชียลหาจนเจอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2564 06:25 น.

  จากกรณีที่โลกโซเชียลแชร์ข้อความและภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ซึ่งข้อความในโพสต์ระบุว่า เด็กชายวัย 7 ขวบ และ เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ในภาพถูกลักพาตัวไปโดยสงสัยว่าชายเสื้อดำในภาพจะเป็นผู้ก่อเหตุลักพาไป จนมีการแชร์กันอย่างมากในสื่อออนไลน์

  ล่าสุดในคืนวันอาทิตย์ที่ 3 ม.ค. 2564 ตำรวจชนะสงครามสามารจับกุมตัวชายที่ก่อเหตุลักพาตัว เด็กชายวัย 7 ขวบ และ เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ได้แล้ว โดยหลังก่อเหตุได้พาเด็กทั้งสองข้ามไปจรัญสนิทวงศ์ และมาโดนจับกุมได้ที่สนามหลวง โดยการจับกุมในครั้งนี้ มาจากการระดมกำลังโซเชียลมีเดียจนมีคนให้ข้อมูลจนสามารถติดตามได้อย่างปลอดภัย

  ในช่วงกลางดึกคืนนี้ มีความคืบหน้าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าควบคุมตัว ชายในภาพวงจรปิดได้พร้อมกับเด็กชายและเด็กหญิง ที่อยู่ในสภาพอิดโรย และมีร่องรอยถูกยุงกัดตามเนื้อตัว โดยสามารถจับกุมตัวชายคนนี้ได้ที่บริเวณ สนามหลวงฝั่งหน้าศาลหลักเมือง พร้อมรถจักรยานยนต์ ที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ก่อนจะมีการคุมตัวมาที่ สน.ชนะสงคราม และเริ่มขั้นตอนการสอบปากคำและประสานตำรวจ สน.พระโขนง มาร่วมสอบปากคำ และรอรับตัวกลับไป

  ด้าน นายวิโรจน์ วงศ์อำมาตย์ พ่อของเด็กชายวัย 7 ขวบ ระบุกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มของวันที่ 2 มกราคม ขณะที่ลูกชายและหลานสาว ได้ติดตามคุณย่าไปขายของที่บริเวณตรงข้าม ซอยสุขุมวิท 50 ก่อนที่เด็กๆ ทั้งสองคนจะขอข้ามไปเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เพราะทำเป็นประจำ จากนั้นในเวลาประมาณ เที่ยงคืนวันเดียวกัน คุณย่าพบความผิดปกติ เพราะห้างฯ ปิดทำการแล้ว แต่เด็กทั้งสองยังไม่กลับมา จึงมีการเดินทางกลับมาบ้านพักเพื่อสอบถาม จนตนเองรู้เรื่อง และเริ่มออกตามหา

  โดย นายวิโรจน์ พยายามเริ่มจากจุดที่ลูกหายไป จนมีคนที่รู้จักที่ค้าขายในย่านนั้น ให้ข้อมูลว่าพบเห็นว่ามีชายคนหนึ่งเดินตามเด็กๆ มาได้ 3 วันแล้ว และเมื่อตนเองได้ภาพจากวงจรปิดจากร้านสะดวกซื้อใกล้จุดเกิดเหตุ กลุ่มคนรู้จักที่พบเห็นก็ยืนยันว่าใช่ชายคนดังกล่าว ตนเองจึงตัดสินใจนำภาพวงจรปิดที่ได้ไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ก่อนจะเปิดเป็นสาธารณะและมีการแชร์กันอย่างกว้างขวาง และในวันต่อมาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 3 มกราคม ตนเองได้เดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง เพื่อขอให้ตำรวจช่วยติดตาม และตนเองยังคงตามหาอย่างต่อเนื่อง

  จนเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. คืนวันเดียวกัน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งติดต่อมาพร้อมส่งภาพมาให้ตนเองดูว่าใช่ลูกชายหรือไม่ ซึ่งตนเองยืนยันได้ว่าเป็นลูกและหลานสาวเพราะจำได้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ให้ข้อมูลว่าพบเห็นเด็กทั้งสองที่บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 และได้ซื้อขนมและอาหารให้เพราะสงสารที่เด็กอยู่ในสภาพหิวโหย อิดโรย และขณะนั้นไม่รู้ว่าเด็กทั้งสองถูกลักพาตัวมา จนเมื่อแยกกับเด็กแล้วได้พบโพสต์ที่แชร์กัน จึงมั่นใจว่าเป็นเด็กทั้งสอง จึงย้อนกลับไปตามหาและให้ข้อมูลกับทางพ่อแม่ นายวิโรจน์จึงให้ภรรยาเดินทางไปและตนเองก็เดินทางตามไปจากอีกที่หนึ่ง

  ในเวลาต่อมาไม่นานนัก มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายส่งภาพมาให้ผ่านทางเพจหนึ่งว่าพบเด็กทั้งสองอยู่ที่ท่าเรือราชนาวีสโมสร ถนนหน้าพระลาน ตนเองจึงเปลี่ยนเส้นทางเพื่อมายังจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่ทันถึง ก็ได้รับแจ้งว่า ตำรวจเข้าควบคุมตัวคนร้ายได้แล้ว และพาตัวมาที่ สน.ชนะสงคราม เมื่อตนมาถึงได้พูดคุยกับลูกชายและหลานสาวเล็กน้อย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขอให้เด็กเข้าไปพักภายในห้องด้านใน สน. และทำเอกสารก่อนจะส่งตัวผู้ต้องหาและผู้เสียหายมอบให้ ตำรวจ สน.พระโขนง ดำเนินการต่อ

  แต่จากการได้พูดคุยกับลูกชายทราบว่า ที่ติดตามชายคนนี้ไป เพราะชายคนนี้หลอกล่อว่าจะซื้อสกู๊ตเตอร์ให้ แต่ต้องไปเอาเอง ส่วนที่ตลอดเวลาที่ถูกพาตัวไป โดนทำร้ายร่างกายหรือทำอะไรหรือไม่ ยังไม่ได้ข้อมูลในประเด็นนี้ เพราะเด็กยังอยู่ในอาการตกใจ แต่จากที่สังเกตตามร่างกายไม่พบว่ามีบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย แต่ส่วนตัวกังวลว่าคนร้ายจะพาลูกชายและหลานสาวไปล่วงละเมิดทางเพศ

  เบื้องต้น ตำรวจทั้งสองพื้นที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำ นายชัยโย เจริญวัย ผู้ต้องหารายนี้ ก่อนจะมีการส่งตัวกลับไปที่ สน.พระโขนง เพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป

  จากนั้นในเวลาต่อมาประมาณ 03.20 น. วันจันทร์ที่ 4 ม.ค. 2564 ตำรวจ สน.พระโขนง ได้คุมตัว นายชัยโย เจริญวัย คนร้ายในคดีนี้กลับไปที่ สน.พระโขนง พร้อมทั้งตัวเด็กทั้งสองเพื่อนำไปลงบันทึกประจำวันก่อนจะส่งตัวให้พ่อและแม่ รับกลับไปดูแล และนัดวันสอบปากคำอีกครั้ง ในอีก 1-2 วันต่อจากนี้ ขณะที่ในส่วนของประวัติของนายชัยโย พบว่าเคยถูกจับกุมและต้องโทษจำคุกในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในฐานะผู้จำหน่ายมาก่อนหน้านี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลักพาตัวเด็กจับโจรลักพาตัวตำรวจชนะสงครามพลังโซเชียลสนามหลวงพระโขนงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์