ด่านสกัดโควิด คัดกรองคนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

ข่าว

ด่านสกัดโควิด คัดกรองคนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2564 19:42 น.

บรรยากาศการตั้งด่านคัดกรองโควิด-19 เพื่อควบคุมและตรวจคัดกรองหาเชื้อผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ กทม. รวม 14 จุด ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์บรรยากาศที่บริเวณจุดคัดกรองไวรัสโควิด-19 หน้ามหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สังกัด กทม. ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจ โดยตรวจรถสาธารณะทุกคันที่มีผู้โดยสาร ซึ่งทุกคนต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

นางพรายพันธ์ เจริญธรรม หัวหน้าฝ่ายการศึกษา สำนักงานเขตธนบุรี กล่าวว่า จุดตรวจนี้เริ่มตั้งมาตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการร่วมมือกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองแขม สน.หนองค้างพลู และ สน.หลักสอง ส่วนเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต จะมีเขตหนองแขม เขตคลองสาน และเขตธนบุรี โดยจะสลับกันปฏิบัติหน้าที่กันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะตรวจรถโดยสารสาธารณะทุกคัน โดยโบกให้รถหยุด ให้ทุกคนลงมาจากรถ ขอตรวจบัตรประชาชน วัดอุณหภูมิ และให้เจลล้างมือ หากเป็นต่างด้าวจะสอบประวัติและไม่ให้เข้า กทม. ผลักดันให้กลับไปยังที่พัก เคยมีผู้ขัดขืนก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจัดการ เฉลี่ย 1 วันจะมีต่างด้าวที่ส่วนมากจะเป็นชาวเมียนมาประมาณ 70-80 คน ซึ่งส่วนมากก็ให้ความร่วมมือยอมกลับบ้านไปแบบไม่มีปัญหา และตั้งแต่ตรวจวัดอุณหภูมิมายังไม่พบคนอุณหภูมิเกิน หากพบก็จะเรียกรถจากศูนย์เอราวัณมารับตัวต่อไป

ส่วนบรรยากาศที่ด่านคัดกรองบุคคลเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร บริเวณคลังสินค้า ประตู 7 ถนนวิภาวดีรังสิต (ฝั่งขาเข้า) พบเจ้าหน้าที่ประจำจุด ประกอบด้วยตำรวจ กก.5 บก.จร. เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้หยุดการตรวจคัดกรองโควิด-19 ชั่วคราว เนื่องจากประชาชนที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัดหลังเทศกาลปีใหม่ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจทราบว่า ผู้บังคับบัญชาสั่งให้หยุดชั่วคราว เพราะเป็นเวลาเร่งด่วนรถยนต์มีจำนวนมาก และรถวิ่งมาด้วยความเร็ว เมื่อสักครู่ก็มีรถยนต์วิ่งมาชนกรวย จากนี้คงจะเรียกสุ่มตรวจรถเป็นบางคัน เช่น รถตู้โดยสาร เป็นต้น หลังจากนั้นผู้บังคับบัญชาจะมีคำสั่งลงมาให้ตรวจอีกครั้ง น่าจะดูจากสภาพการจราจรเป็นหลัก

นอกจากนี้ที่ด่านคัดกรองบุคคลเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร บริเวณทางยกระดับโทลล์เวย์ ด่านดอนเมือง เขตดอนเมือง พบ ร.ต.อ.สมชาย วายุพัตร รอง สว.จร.สน.วิภาวดี กก.2 บก.จร. พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้สุ่มตรวจรถโดยสารที่มาจากต่างจังหวัด รวมไปถึงแรงงานต่างด้าวที่เดินทางเข้ามายังกรุงเทพฯ พร้อมตรวจบัตรประชาชนและการลงบันทึกทำประวัติกลุ่มผู้ที่เดินมาทางมาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยง โดยได้รับความร่วมมือจากประชาชนที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯเป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์