ลุ้น "บก.น.1" ลงดาบ ฟัน "ส.ต.อ.ปืนโหด" ให้ออกจากราชการหรือไม่

ข่าว

  ลุ้น "บก.น.1" ลงดาบ ฟัน "ส.ต.อ.ปืนโหด" ให้ออกจากราชการหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2564 14:04 น.

  ผกก.สน.ดุสิต ยันให้ความเป็นธรรมครอบครัวเหยื่อ ส.ต.อ.ปืนโหด เผยแม่ “หมู่ริว” มีเจตนาอยากเข้าขอขมา แต่หวั่นไม่ได้รับการต้อนรับ อาจทำให้เหตุการณ์อาจแย่ลงกว่าเดิม ยังต้องรอ “บก.น.1” ตัดสินให้ออกจากราชการหรือไม่

  กรณี ส.ต.อ.ธีรยุทธ จันทร์คง หรือริว ผบ.หมู่ ป.สน.ดุสิต ก่อเหตุยิง นายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม เสียชีวิตหน้า สน.ดุสิต เมื่อคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา ก่อนถูกจับดำเนินคดี 3 ข้อหา ฐานพกพาปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนที่ ส.ต.อ.ธีรยุทธ จะได้รับการประกันตัวในชั้นศาล เมื่อพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกัน ทำให้ฝ่ายแม่ของผู้ตายหวั่นจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เกรงว่าตำรวจจะช่วยพวกเดียวกัน พร้อมเก็บศพลูกชายกว่าคดีจะคลี่คลาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2564 พ.ต.อ.จตุพร พลภักดี ผกก.สน.ดุสิต เปิดเผยว่า สน.ดุสิต รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะความสูญเสียครั้งนี้ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครอยากให้เกิด ซึ่งเรื่องทางคดียืนยันว่าตำรวจจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา รวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานทั้งหมดให้เร็วและรัดกุมที่สุด ก่อนจะเสนอให้อัยการและศาลพิจารณาต่อไป

  สำหรับเรื่องการเยียวยาแก่ครอบครัวผู้ตาย เป็นเรื่องระหว่างครอบครัวผู้ก่อเหตุกับครอบครัวผู้ตาย เนื่องจากเป็นปัญหาส่วนตัว โดยแม่ของ ส.ต.อ.ธีรยุทธ ได้เดินทางจากบ้านที่ภาคใต้มาถึงกรุงเทพฯ นับตั้งแต่ทราบข่าวแล้ว เจ้าตัวมีเจตนาที่จะเข้าไปขอขมาครอบครัวผู้ตายในงานศพที่วัดจันทร์สโมสร แต่ทราบมาว่าเหตุที่เจ้าตัวยังไม่ได้เข้าไปพบกับครอบครัวผู้ตายเพราะว่าไม่ได้รับเชิญ เกรงว่าถ้าเข้าไปแล้วจะไม่ได้รับการต้อนรับทำให้เหตุการณ์อาจแย่ลงกว่าเดิม ทั้งนี้ สน.ดุสิต จะเป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยให้ จึงอยากให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจาที่โรงพักเพื่อพูดคุยกัน

  พ.ต.อ.จตุพร พลภักดี ผกก.สน.ดุสิต
  พ.ต.อ.จตุพร พลภักดี ผกก.สน.ดุสิต

  พ.ต.อ.จตุพร กล่าวอีกว่า สำหรับการสอบปากคำทั้งฝั่ง ส.ต.อ.ธีรยุทธ กับพยานในที่เกิดเหตุมีความสอดคล้องกันคือ ในคืนวันเกิดเหตุ นายปิยะพงษ์ ได้หยอกล้อกันกับเพื่อนในวงเหล้า แต่ ส.ต.อ.ธีรยุทธ เข้ามาเห็นแล้วไม่พอใจ คิดว่าเป็นการทะเลาะวิวาทจึงเข้าไปห้ามปราม แต่ด้วยอาการเมาสุราจึงทำให้เกิดเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ยังต้องรอผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์มาประกอบหลักฐานอีกครั้ง

  ส่วนเรื่องการเสนอให้ ส.ต.อ.ธีรยุทธออกจากราชการหรือไม่นั้น ได้เสนอให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (บก.น.1) พิจารณาเรียบร้อยแล้ว ต้องรอให้คณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงพิจารณาก่อน ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผลจะออกมาอย่างไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ลีน่าจัง" ชี้ "ส.ต.ต.นรวิชญ์" บวชเพราะสำนึกผิดจริง
   05:51

   "ลีน่าจัง" ชี้ "ส.ต.ต.นรวิชญ์" บวชเพราะสำนึกผิดจริง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ส.ต.อ.ปืนโหดตำรวจปืนโหดตำรวจปืนดุสน.ดุสิตตำรวจยิงคนตายยิงหนุ่มองค์การเภสัชธีรยุทธ จันทร์คงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 02:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์