ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มมือยิงลูกอดีตกำนันดังมอบตัว ศาลกาญจน์ให้ประกันวงเงิน1ล้าน ติดกำไลEM

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2564 13:32 น.
SHARE

หนุ่มวัย 30 ปีลูกผู้ใหญ่บ้าน มือยิงลูกอดีตกำนันดังเมืองกาญจน์ ดอดเข้ามอบตัว สภ.ทองผาภูมิ ก่อนส่งศาลฝากขัง โดยศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงินสด 1 ล้านประกันตัว แต่ต้องติดกำไล EM

ความคืบหน้ากรณี นายคมสิทธิ์ กลีบบัว หรือเพล อายุ 46 ปี ลูกชายของ นายคงศักดิ์ กลีบบัว หรือที่ชาวจังหวัดกาญจนบุรีเรียกกันว่า กำนันตึ๊ด เจ้าของเหมืองแร่ตะกั่วชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี ถูกนายนครินทร์ ตันติวานิช หรือแวน อายุ 30 ปี ลูกชาย นายนิติพล ตันติวานิช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านทุ่งเสือโทน ต.ชะแล ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณหลังศีรษะ จำนวน 1 นัด ล้มฟุบดับคาโต๊ะ ขณะกำลังนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านขายของชำ แห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ก่อนคนร้ายหลบหนีไป 

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนหน้านี้นายคมสิทธิ์ผู้เสียชีวิต กับนายนครินทร์ผู้ต้องหา เคยมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน ต่อมาช่วงเย็นของวันที่ 29 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา พ่อของนายนครินทร์ ผู้ต้องหา ได้นำรถยนต์มาซ่อมที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ระหว่างนั้นนายคมสิทธิ์ ผู้เสียชีวิตได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาด้วยอาการเมาสุรา เมื่อเห็นพ่อของผู้ต้องหา นายคมสิทธิ์จึงได้มาด่าทอและชวนพ่อของผู้ต้องหาทะเลาะ พร้อมกับถือเหล็กสำหรับงัดยางรถยนต์เดินเข้ามาหาและทำท่าจะทุบตีพ่อของนายนครินทร์ เมื่อผู้ต้องหาทราบข่าวจึงเกิดความโมโห และได้นำปืนมายิงเข้าที่ศีรษะของผู้ตาย ขณะที่กำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่ที่โต๊ะภายในร้านขายของชำที่เกิดเหตุ ทั้งนี้เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า วานนี้ (2 ม.ค.64) นายนครินทร์ หรือแวน ตันติวานิช ผู้ต้องหา เดินทางมามอบตัวที่ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีทนายความส่วนตัวเดินทางมาด้วย โดย พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป. สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.บุญชาญ หอชะเอม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ ได้รับตัวไว้ ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ได้แจ้งข้อหาต่อนายนครินทร์ฯ ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านฯ ยิงปืนในเมือง หมู่บ้านฯ

จากนั้นเวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยศาลจังหวัดทองผาภูมิพิจารณาอนุญาตให้ฝากขังตามคำร้อง ต่อมาผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยใช้เงินสดจำนวน 1,000,000 บาท เป็นประกัน และศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ต้องติดกำไลข้อเท้า (EM) เอาไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงลูกกำนันยิงกันตายลูกชายผู้ใหญ่บ้านคมสิทธิ์ กลีบบัวนครินทร์ ตันติวานิชยื่นประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราวติดกำไลอีเอ็มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 05:14 น.