ครอบครัว “หนุ่มเภสัช” เหยื่อส.ต.อ.ปืนโหด ไม่เผาศพ หวั่นตำรวจช่วยกัน

ข่าว

ครอบครัว “หนุ่มเภสัช” เหยื่อส.ต.อ.ปืนโหด ไม่เผาศพ หวั่นตำรวจช่วยกัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2564 22:02 น.

 

กรณี ส.ต.อ.ธีรยุทธ จันทร์คง หรือริว อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.ดุสิต ก่อเหตุยิงนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม เสียชีวิตบริเวณศาลพระภูมิ ศาลตายาย หน้า สน.ดุสิต เสียชีวิตเมื่อคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ต่อมาสามารถจับกุม ส.ต.อ.ธีรยุทธ ได้ ดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก นำตัวฝากขังศาลอาญาโดยไม่คัดค้านการประกันตัว ก่อนศาลอาญามีคำสั่งให้ฝากขังและให้ประกันตีหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 นางจันทร์เพ็ญ สิทธิบุ่น มารดานายปิยะพงษ์ กล่าวว่า ตนเพิ่งทราบจากสื่อหลายสำนักว่าทางศาลให้ประกันตัวผู้ก่อเหตุ ที่ผ่านมาทางครอบครัวไม่เคยทราบความเคลื่อนไหวในคดีเลย ว่ามีการดำเนินการอย่างไร นอกจากการติดตามผ่านทางสื่อมวลชนที่นำเสนอ เคยสอบถามความคืบหน้าคดีเป็นระยะ แต่ทางพนักงานสอบสวนอ้างว่าสำนวนยังไม่เสร็จ ทางครอบครัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าทางครอบครัวเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีเพราะผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ เกรงว่าจะมีการช่วยเหลือกัน รวมทั้งกังวลเพราะเป็นตำรวจโรงพักเดียวกัน สุดท้ายตอนนี้ยังได้ประกันตัว

นางจันทร์เพ็ญ กล่าวว่า ถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อพูดคุย หรือการแสดงความเสียใจ แสดงความรับผิดชอบใดๆ จากคู่กรณี แม้กระทั่งตัวผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหา ก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบ พวงหรีดสักพวงก็ไม่มีมา ตามหลักแล้วควรจะมีการแสดงความรับผิดชอบ หรือยื่นมือมาช่วยเหลือกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิตบ้าง เหตุเกิดในพื้นที่ของโรงพัก แต่ทาง ผกก.ไม่ได้มีการรับผิดชอบใดๆ อยากขอความเป็นธรรมผ่านไปยังตำรวจระดับสูงของกองบัญชาการตำรวจนครบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ และตอนนี้ได้รับการประกันตัว ทางครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจ หากเป็นเช่นนี้ทางครอบครัวจะเก็บศพไว้ไม่เผาจนกว่าเรื่องจะคลี่คลาย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
  09:54

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์