ไลฟ์สไตล์
100 year

สถานีขนส่งโคราช 2 ยังไม่คึกคัก แต่ประชาชนเริ่มทยอยขนของเดินทางกลับแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2564 14:59 น.
SHARE

ชาวอีสานทยอยเดินทางกลับไป กทม.เพื่อทำงานตามปกติ โดยที่สถานีขนส่งโคราช 2 ยังไม่หนาตา ส่วนจราจรถนนมิตรภาพปริมาณรถปานกลาง คาดช่วงบ่ายและเย็นจะเพิ่มมากขึ้น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาแห่งที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขณะนี้ประชาชนที่เดินทางมาจากต่างอำเภอ และต่างจังหวัดจำนวนมากหอบหิ้วกระเป๋าข้าวของพะรุงพะรัง ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง กระเป๋าเสื้อผ้า อุ้มลูกจูงหลานได้ทยอยเดินทางไปซื้อตั๋วขึ้นรถโดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครกันอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่หนาตามากนัก ซึ่งผู้ประกอบการรถโดยสารส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เทศกาลปีใหม่ปีนี้คนเดินทางน้อยลงกว่าปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด คาดว่าเป็นเพราะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้คนกลัว และงดการเดินทาง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ในช่วงบ่าย นายธานี สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เดินทางตรวจที่ จ.อุดรธานี, จ.ขอนแก่น และ จ.นครราชสีมา โดยนายปิยะ โยมา ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ขนส่งได้ใช้มาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด ประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนต้องสวมแมสก์ 100% อาทิ การตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารก่อน ทั้งก่อนซื้อตั๋ว และก่อนขึ้นรถ การให้ผู้โดยสารสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อบันทึกประวัติการเดินทาง การจัดที่นั่งรอรถโดยให้มีการเว้นระยะห่าง และการให้บริการเจลแอลกอฮอล์ตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะเมื่ออยู่บนรถตลอดระยะทางต้องสวมหน้ากากอนามัย ห้ามถอด และห้ามรับประทานอาหารบนรถ ดื่มน้ำได้โดยใช้หลอด โดยผู้โดยสารคนใดไม่มีหน้ากาก ทางผู้ประกอบการแจกให้ฟรี อาทิ เชิดชัย โคราช, ราชสีมาทัวร์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม คาดว่าช่วงบ่ายวันนี้จะมีคนเดินทางมาใช้บริการที่สถานีขนส่งเพิ่มมากขึ้น โดยทางขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งให้เพิ่มเที่ยวรถโดยสารสาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพฯ จากเดิมปกติที่วิ่งให้บริการวันละ 200 เที่ยว เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 400 เที่ยว พร้อมให้บริการเดินรถตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับประชาชนที่ไปใช้บริการ

ขณะที่การจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพฯ ผ่าน จ.นครราชสีมา ปริมาณรถปานกลาง คล่องตัว มีบางช่วงที่สะสมจำนวนมาก ช่วงชุมชนสี่แยกไฟแดง ตั้งแต่แยกบ้านสีดา อ.สีดา, แยกบ้านวัด อ.คง, แยกตลาดแค อ.โนนสูง, แยกบ้านดอนชมพู อ.โนนสูง, ตู้ยามหนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ, แยกบ้านโพธิ์ ต.จอหอ เส้นบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา-ทางต่างระดับสามแยกปักธงชัย-ทางต่างระดับ อ.สีคิ้ว-ต.ลาดบัวขาว-ต.คลองไผ่ ต่อเนื่องริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง-อ.ปากช่อง-ต.กลางดง ปริมารณรถมาก เคลื่อนตัวได้ดี โดยปริมาณรถหนาแน่นช่วงตั้งแต่ทางต่างระดับ อ.สีคิ้ว ต่อเนื่องไปถึง อ.ปากช่อง-ต.กลางดง

พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้ทำการย้ายจุดบริการมาฝั่งตรงข้าม พร้อมวางกรวยเพื่อเปิดการจราจรช่องทางพิเศษ 2 ช่วง มีช่วง อ.ปากช่อง- ต.กลางดง, ช่วง ต.ลาดบัวขาว-ต.คลองไผ่ อย่างไรก็ตามคาดว่าช่วงบ่าย-เย็นปริมาณรถจะมากขึ้น แต่โดยภาพรวมไม่หนาแน่นเหมือนปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ปริมาณรถส่วนหนึ่งเดินทางกลับตั้งแต่ช่วงบ่ายและค่ำของวันที่ 1 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมาแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ 2564ปี 2564กลับกรุงเทพฯกลับมาทำงานสถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาแห่งที่ 2สถานีขนส่งโคราช 2ถนนมิตรภาพนครราชสีมาเดินทางกลับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 08:13 น.