ตร.มุ่ง 4 ประเด็นบึมการ์ดวีโว่ขายกุ้ง ปมขัดแย้งอาชีวะ คนไม่ชอบ เห็นต่าง

ข่าว

  ตร.มุ่ง 4 ประเด็นบึมการ์ดวีโว่ขายกุ้ง ปมขัดแย้งอาชีวะ คนไม่ชอบ เห็นต่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 14:37 น.

  รอง ผบช.น.เผยคดีคนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่การ์ดวีโว่นำกุ้งมาขายริมถนนราชดำเนิน ล่าสุด ตร.มองสาเหตุ 4 ประเด็น ขัดแย้งกับกลุ่มอาชีวะ ขัดแย้งผลประโยชน์กันเอง กลุ่มที่ไม่ชอบ และกลุ่มเห็นต่าง

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.64 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่พื้นที่การชุมนุมที่กลุ่มการ์ดวีโว่ (Wevo) นำกุ้งไปขายช่วยเกษตรกร ใกล้ลานจอดรถข้าง สน.ชนะสงคราม ถนนราชดำเนิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน และรถยนต์ได้รับความเสียหาย 1 คัน ว่าคดียังอยู่ระหว่างการสืบสวนของตำรวจ และไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนร้าย เบื้องต้นได้ตั้งสาเหตุไว้ 4 ประเด็นคือ 1.ความขัดแย้งระหว่างสถาบันอาชีวะ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีเหตุการณ์รุนแรงหลายครั้งระหว่างนักศึกษาอาชีวะคู่อริที่มาร่วมกิจกรรมชุมนุม 2.ความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ของกลุ่มการ์ดผู้ชุมนุมด้วยกันเอง 3.กลุ่มคนที่ไม่ชื่นชอบ และไม่เห็นด้วยกับผู้ชุมนุม เนื่องจากการชุมนุมทำให้คนอื่นเดือดร้อน และเคยมีปัญหาทะเลาะกับการ์ดผู้ชุมนุมที่ส่งผลต่อการใช้รถใช้ถนน และ 4.กลุ่มความเห็นต่าง หรือมือที่สาม ที่สร้างสถานการณ์

  รอง ผบช.น.กล่าวด้วยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้รายงานผลการตรวจวัตถุระเบิดเบื้องต้นพบว่า ระเบิดที่ใช้ก่อเหตุเป็นระเบิดแรงดันต่ำ มีดินดำ หรือดินเทาเป็นส่วนประกอบ บรรจุในท่อพลาสติกสีฟ้า ทั้งนี้ขอความร่วมมือจากประชาชนที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แจ้งเบาะแสของคนร้ายซึ่งเป็นชาย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีน้ำเงินเป็นพาหนะในการก่อเหตุ หากทราบเบาะแสให้แจ้งมาที่ตำรวจได้ทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปาระเบิดปาระเบิดการ์ดวีโว่ไปป์บอมบ์บช.น.ปิยะ ต๊ะวิชัยการ์ดวีโว่ขายกุ้งขัดแย้งกับกลุ่มอาชีวะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์