ผู้การตาก สั่งถอนรากขบวนการโจรกรรมรถส่งขายเมียนมา ยึดคาชายแดน 35 คัน

ข่าว

ผู้การตาก สั่งถอนรากขบวนการโจรกรรมรถส่งขายเมียนมา ยึดคาชายแดน 35 คัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2564 12:36 น.

จนท.สนธิกำลังปิดล้อมหมู่บ้านน้ำดิบบอนหวาน แหล่งซุกซ่อน จยย.ที่ถูกโจรกรรมส่งขายฝั่งเมียนมา ยึด จยย.ทั้งมือหนึ่งมือสองรวม 35 คัน มูลค่ากว่า 2 ล้าน ผู้การตากลั่นล้างทั้งเครือข่าย สาวไปถึงตัวการ

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 หลังจากที่ฝ่ายความมั่นคงประกอบด้วยทหารกองกำลังนเรศวร ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 ตำรวจภูธรจังหวัดตาก ตชด.ที่ 345 และฝ่ายปกครองอำเภอแม่ระมาด สนธิกำลังปิดล้อมหมู่บ้านน้ำดิบบอนหวาน หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ระมาด อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ตรวจค้นแหล่งซุกซ่อนรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายเพื่อลักลอบส่งขายไปยังฝั่งประเทศเมียนมา ผลปรากฏสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์รุ่นต่างๆ ทั้งใหม่และมือสอง จำนวน 35 คัน มูลค่าร่วม 2 ล้านบาท ซึ่งมีการยึดไว้ตรวจสอบแหล่งที่มา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.อัมพล วงศ์ใหญ่ รอง ผบก.ภ.จ.ตาก ลงไปดูแลคดีนี้โดยให้มีการสืบสวนหาต้นตอและแหล่งที่มาของรถจำนวนดังกล่าว ว่าเป็นรถที่มาจากการโจรกรรม หรือเป็นรถหนีดาวน์ผ่อนส่ง เพราะรถบางคันมีราคากว่า 1 แสนบาท ให้มีการสืบไปจนถึงเจ้าของขบวนการ รวมทั้งให้นำเจ้าของบ้านที่รับฝาก หรือซุกซ่อนรถมาสอบสวนอย่างละเอียดถึงแหล่งที่มา มาอย่างไร จะส่งไปให้ใคร เนื่องจากเจ้าของบ้านน่าจะอยู่ในขบวนการด้วย เพราะมีการนำรถของกลางดังกล่าวซุกซ่อน ภายในบ้านพัก ภายในห้องน้ำ และจุดต่างๆ ของบ้านเรือน แม้เจ้าของบ้านที่เก็บซ่อนรถจะอ้างว่า มีคนรู้จักซึ่งมีบุญคุณกับครอบครัวนำมาฝากไว้ก็ตาม เพราะมีความผิด

จากการสืบสวนเบื้องต้น ทราบว่ากลุ่มขบวนการดังกล่าวจะมีการนำรถจักรยานยนต์ที่เพิ่งดาวน์มา อยู่ระหว่างผ่อนชำระรายเดือน นำมาขายให้กับกลุ่มขบวนการนี้ โดยการซื้อดาวน์มีการใช้เอกสาร สำเนาของผู้อื่นไปซื้อ หรือบางคันเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา โดยส่วนใหญ่มาจากจังหวัดชั้นในของประเทศ แล้วนำรถจักรยานยนต์มาพักตามบ้านเรือนราษฎรแนวชายแดน หรือกลุ่มเครือข่าย ในพื้นที่บ้านน้ำดิบบอนหวาน หมู่ 2 ตำบลแม่ระมาด อำเภอแม่ระมาด ซึ่งใกล้กับแนวชายแดน ติดตลิ่งริมแม่น้ำเมย เพียง 300 เมตรเท่านั้น เมื่อสบโอกาสจะลักลอบนำข้ามแม่น้ำเมยในช่วงกลางคืน โดยใช้เรือจากเครือข่ายฝั่งเมียนมา นำข้ามไปจำหน่ายในฝั่งประเทศเมียนมา.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โดนตัวไหนมา!? หนุ่มไหว้สวยๆ ขอโทษสังคม ใส่ กกน.โชว์ตูด นอนขี่ จยย. กลางฝน
  03:00

  โดนตัวไหนมา!? หนุ่มไหว้สวยๆ ขอโทษสังคม ใส่ กกน.โชว์ตูด นอนขี่ จยย. กลางฝน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์