ชนฟ้าผ่าดับ 3 ศพ กระบะนักท่องเที่ยวพุ่งชนจยย. สลดคนตายเป็นเด็กทั้งนั้น

ข่าว

ชนฟ้าผ่าดับ 3 ศพ กระบะนักท่องเที่ยวพุ่งชนจยย. สลดคนตายเป็นเด็กทั้งนั้น

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 21:13 น.

อุบัติเหตุบนถนนสายไม้เสียบ-ห้วยน้ำใส บริเวณหน้าล่องแก่งหนานมดแดง ที่เที่ยวพัทลุง หนุ่มวัย 24 ขับรถกระบะเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ซ้อนสาม ดับสลด 3 ศพ มีเยาวชนวัย 15 ปี สองพี่น้องวัย 11 ปี และ 2 ปี

เมื่อเวลาประมาณ 17.15 น. วันที่ 1 มกราคม 2564 ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ หนูเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม พร้อมด้วยนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินป่าพะยอม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ โดยเหตุเกิดบนถนนสายไม้เสียบ-ห้วยน้ำใส ท้องที่ ม.1 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม บริเวณหน้าล่องแก่งหนานมดแดง สถานที่ล่องแก่งชื่อดังของภาคใต้

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บฉ 4122 พัทลุง เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนนของหนานมดแดง และพุ่งชนรูปปั้น “มดแดง” จำนวน 2 ตัวจนพัง จนทำให้ด้านหน้าของรถกระบะคันดังกล่าวพังยับเยิน ใกล้กันบริเวณด้านหน้าของรถกระบะคันดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กข 8518 พัทลุง จอดล้มอยู่ในลักษณะพังยับ และพบศพนายอธิศ ช่วยขำ อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 331 หมู่ที่ 4 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ริมถนนสายดังกล่าว

นอกจากนี้ห่างออกไปบริเวณริมถนนสายดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากรถกระบะประมาณ 25 เมตร พบศพ ด.ญ.ปราณีย์ กาลปลิ้มจิตร อายุ 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316 หมู่ที่ 8 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และร่างของ ด.ช.วัยวัฒน์ กาลปลิ้มจิตร อายุ 2 ปี สองพี่น้องนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ริมถนน ท่ามกลางความสลดใจของกลุ่มชาวบ้านและกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ณ ล่องแก่งหนานแดง ส่วนคนขับรถกระบะซึ่งถูกตำรวจนำตัวส่งโรงพักในเวลาต่อมานั้นทราบชื่อภายหลังว่า นายกฤษฎา เมืองชุม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 4 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โดยทางตำรวจจะได้นำตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเพื่อทดสอบผู้ขับขี่ว่าเมาสุราหรือไม่ต่อไป

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายกฤษฎาได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวพานายวุฒิชัย หนูช่วย อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 923 ถนนราษฎร์อุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปเยี่ยมญาติคนหนึ่งในท้องที่หมู่ที่ 3 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส อ.ป่าพะยอม ต่อมาทั้ง 2 คนได้เข้าไปท่องเที่ยว ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใสในช่วงเทศกาลปีใหม่ประจำปี 2564 จากนั้นได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวกลับสู่บ้านพักในท้องที่ ต.ปันแต อ.ควนขนุน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณทางโค้งรถกระบะได้เสียหลักไปพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขับโดยนายอธิศ ช่วยขำ เยาวชนชายอายุ 15 ปี บนถนนสายดังกล่าวจนเสียงดังสนั่น จนทำให้เด็กชายและเด็กหญิงทั้ง 2 คนที่นั่งซ้อนท้ายกระเด็นลงมาเสียชีวิตคาที่ ในขณะที่รถกระบะได้ลากรถจักรยานยนต์และร่างของนายอธิศไปพุ่งชนเสาไฟฟ้า และรูปปั้นตัวมดแดง จนเสียชีวิตเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ย่างหมูหันกลางป่าช้า เลี้ยงผีไร้ญาติ 3,000ศพ
  02:52

  ย่างหมูหันกลางป่าช้า เลี้ยงผีไร้ญาติ 3,000ศพ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์