ทุ่งยางแดงเดือด คนร้ายประกบยิงนายดาบ ตชด.443 ตายต่อหน้าลูกชาย

ข่าว

  ทุ่งยางแดงเดือด คนร้ายประกบยิงนายดาบ ตชด.443 ตายต่อหน้าลูกชาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2564 17:39 น.

  อุกอาจคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิง นายดาบ สังกัด ตชด.443 เสียชีวิต ขณะที่ลูกชายนั่งซ้อนท้ายมาด้วยรอดตายระทึก ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ผบ.ฉก.ปัตตานี สั่งปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันที เชื่อคนร้ายเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ทุ่งยางแดง

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ม.ค.2564 พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายทุ่งยางแดง-จาเราะบองอ ในพื้นที่ ม.2 ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี รับทราบ

  เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นพื้นที่และปิดเส้นทางชั่วคราวเพื่อตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตถูกรถจักรยานยนต์ทับอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ตรวจสอบทราบชื่อ ด.ต.สามารถ แซะอามา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/84 ถ.สุขยางค์ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะและลำตัว จำนวน 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนตกบนถนนจำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่า ด.ต.สามารถ แซะอามา ผู้ตาย สังกัด ร้อย.ตชด.443 จ.ยะลา ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะไปเข้าเวร โดยมีลูกชายคนโตนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ส่วนภรรยาขับขี่รถจักรยานยนต์พร้อมลูกอีกสองคนขับนำหน้าไปก่อนแล้ว ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลัง เมื่อได้โอกาสจึงขับประกบด้านขวาก่อนจะชักอาวุธปืนจ่อยิงทันทีต่อหน้าลูกชายก่อนที่รถเสียหลักตกข้างทางเสียชีวิต ส่วนลูกชายมีรอยถลอกที่แขนและอยู่ในอาการตกใจ ชาวบ้านได้เข้ามาช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด

  หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันที พร้อมประสานไปยังหน่วยกำลังพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาเสริมในการปิดล้อม เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ทุ่งยางแดง และพื้นที่ จ.ยะลา เนื่องจากก่อนหน้านี้มีรายงานแจ้งจากสายข่าวว่า กลุ่มก่อความไม่สงบมีการวางแผนเตรียมสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส
   01:58

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์