ไลฟ์สไตล์
100 year

ผกก.สน.ชนะสงคราม ขอเวลารวบรวมหลักฐาน ตามล่ามือระเบิดไปป์บอมบ์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2564 15:52 น.
SHARE

พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เผยตำรวจเร่งสืบสวนคดีมือระเบิดไปป์บอมบ์ใส่กลุ่มการ์ดวีโว่ ม็อบราษฎร พร้อมขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานอีกระยะ

กรณีมีผู้ขว้างระเบิดชนิดแรงดันต่ำ หรือ ไปป์บอมบ์ ใส่บริเวณพื้นถนนราชดำเนิน ใกล้ลานจอดรถข้าง สน.ชนะสงคราม ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มการ์ดวีโว่ การ์ดอาสากลุ่มราษฎร จัดกิจกรรมเวทีปราศรัยและเล่นดนตรี พร้อมทั้งนำกุ้งจากเกษตรกรมาจัดจำหน่าย จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน รถยนต์เสียหาย 1 คัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2564 พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ และบริเวณโดยรอบที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะหลบหนีแล้ว รวมถึงรอผลการตรวจของกองพิสูจน์หลักฐานกลางเพื่อยืนยันถึงวัตถุระเบิดที่ใช้ก่อเหตุ โดยการทำคดีนั้นได้ดำเนินการทุกมิตินำคดีเก่าและคดีใหม่ที่เคยเกิดขึ้นเกี่ยวกับวัตถุระเบิดนำมาประมวลประกอบการสืบสวนสอบสวน

ทั้งนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานอีกระยะ หากได้พยานหลักฐานสามารถมัดตัวคนร้ายก็จะดำเนินการติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ส่วนการให้ข้อมูลข่าวสารนั้นขอให้เป็นไปตามที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. แถลงข่าวเพื่อให้ข่าวออกไปในทิศทางเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดไปป์บอมบ์ปาระเบิดการ์ดวีโว่สน.ชนะสงครามระเบิดการ์ดวีโว่ม็อบราษฎรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 14:12 น.