ผกก.สน.ชนะสงคราม ขอเวลารวบรวมหลักฐาน ตามล่ามือระเบิดไปป์บอมบ์

ข่าว

ผกก.สน.ชนะสงคราม ขอเวลารวบรวมหลักฐาน ตามล่ามือระเบิดไปป์บอมบ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 15:52 น.

พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เผยตำรวจเร่งสืบสวนคดีมือระเบิดไปป์บอมบ์ใส่กลุ่มการ์ดวีโว่ ม็อบราษฎร พร้อมขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานอีกระยะ

กรณีมีผู้ขว้างระเบิดชนิดแรงดันต่ำ หรือ ไปป์บอมบ์ ใส่บริเวณพื้นถนนราชดำเนิน ใกล้ลานจอดรถข้าง สน.ชนะสงคราม ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มการ์ดวีโว่ การ์ดอาสากลุ่มราษฎร จัดกิจกรรมเวทีปราศรัยและเล่นดนตรี พร้อมทั้งนำกุ้งจากเกษตรกรมาจัดจำหน่าย จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน รถยนต์เสียหาย 1 คัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2564 พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ และบริเวณโดยรอบที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะหลบหนีแล้ว รวมถึงรอผลการตรวจของกองพิสูจน์หลักฐานกลางเพื่อยืนยันถึงวัตถุระเบิดที่ใช้ก่อเหตุ โดยการทำคดีนั้นได้ดำเนินการทุกมิตินำคดีเก่าและคดีใหม่ที่เคยเกิดขึ้นเกี่ยวกับวัตถุระเบิดนำมาประมวลประกอบการสืบสวนสอบสวน

ทั้งนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานอีกระยะ หากได้พยานหลักฐานสามารถมัดตัวคนร้ายก็จะดำเนินการติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ส่วนการให้ข้อมูลข่าวสารนั้นขอให้เป็นไปตามที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. แถลงข่าวเพื่อให้ข่าวออกไปในทิศทางเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์