ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.น.เผยอาชญากรรมช่วงปีใหม่ลดลง ส่วนฝากบ้านฯ ปี 64 มีกว่า 800 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2564 14:16 น.
SHARE

ผบช.น.เผย ยอดคดีอาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่พบว่าสถิติเกี่ยวกับทรัพย์ การเสียชีวิต และผู้บาดเจ็บลดลง เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ขณะที่โครงการฝากบ้านกับตำรวจทั้งออนไลน์และปกติ มีกว่า 800 หลัง

เวลา 11.20 น. เมื่อวันที่ 1 ม.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยถึงเหตุอาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ในปีนี้สถิติหากเทียบกับปีที่ผ่านมาพบว่า สถิติเกี่ยวกับทรัพย์ การเสียชีวิต และผู้บาดเจ็บลดลง ขณะนี้พยายามควบคุมเนื่องจากยังไม่ครบเวลาที่เฝ้าระวัง โดยปีที่ผ่านมามีการเสียชีวิต 14 ราย ขณะที่ปีนี้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย เจ้าหน้าที่พยายามควบคุมอยู่ สำหรับโครงการฝากบ้านกับตำรวจผ่านระบบออนไลน์และระบบปกติ ตอนนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 800 หลัง ยังไม่มีรายงานว่าบ้านที่รับฝากไว้เกิดเหตุอันตรายใดๆ ยังไม่มีความเสียหายหรือถูกลักทรัพย์ หรือทรัพย์สินเสียหายแต่อย่างใด ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้ดูแลเฉพาะบ้านที่ฝาก ตำรวจไม่ได้หยุด ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

ข่าวแนะนำ

"เนื่องในวันปีใหม่ ขออวยพรให้ทุกคนใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท ยังมีคนที่รักอยู่ที่บ้าน ขอให้ทุกๆ ท่านมีแต่ความสุขความเจริญ และปลอดภัยจากโรคโควิด-19" ผบช.น.กล่าวอวยพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ยังเปิดเผยถึงกรณีบ่อนการพนันด้วยว่า หากมีใครพบเบาะแสให้แจ้งเข้ามาได้ จะจับให้หมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ 2564ปี 2564ฝากบ้านไว้กับตำรวจผบช.น.ภัคพงศ์ พงษ์เภตราคดีอาชญากรรมจับบ่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08:22 น.