ผบช.น.เผยอาชญากรรมช่วงปีใหม่ลดลง ส่วนฝากบ้านฯ ปี 64 มีกว่า 800 หลัง

ข่าว

ผบช.น.เผยอาชญากรรมช่วงปีใหม่ลดลง ส่วนฝากบ้านฯ ปี 64 มีกว่า 800 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 14:16 น.

ผบช.น.เผย ยอดคดีอาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่พบว่าสถิติเกี่ยวกับทรัพย์ การเสียชีวิต และผู้บาดเจ็บลดลง เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ขณะที่โครงการฝากบ้านกับตำรวจทั้งออนไลน์และปกติ มีกว่า 800 หลัง

เวลา 11.20 น. เมื่อวันที่ 1 ม.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยถึงเหตุอาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ในปีนี้สถิติหากเทียบกับปีที่ผ่านมาพบว่า สถิติเกี่ยวกับทรัพย์ การเสียชีวิต และผู้บาดเจ็บลดลง ขณะนี้พยายามควบคุมเนื่องจากยังไม่ครบเวลาที่เฝ้าระวัง โดยปีที่ผ่านมามีการเสียชีวิต 14 ราย ขณะที่ปีนี้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย เจ้าหน้าที่พยายามควบคุมอยู่ สำหรับโครงการฝากบ้านกับตำรวจผ่านระบบออนไลน์และระบบปกติ ตอนนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 800 หลัง ยังไม่มีรายงานว่าบ้านที่รับฝากไว้เกิดเหตุอันตรายใดๆ ยังไม่มีความเสียหายหรือถูกลักทรัพย์ หรือทรัพย์สินเสียหายแต่อย่างใด ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้ดูแลเฉพาะบ้านที่ฝาก ตำรวจไม่ได้หยุด ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

"เนื่องในวันปีใหม่ ขออวยพรให้ทุกคนใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท ยังมีคนที่รักอยู่ที่บ้าน ขอให้ทุกๆ ท่านมีแต่ความสุขความเจริญ และปลอดภัยจากโรคโควิด-19" ผบช.น.กล่าวอวยพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ยังเปิดเผยถึงกรณีบ่อนการพนันด้วยว่า หากมีใครพบเบาะแสให้แจ้งเข้ามาได้ จะจับให้หมด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  คนร้ายยิงหนุ่มวัย 27 ปี ดับปริศนา
  06:45

  คนร้ายยิงหนุ่มวัย 27 ปี ดับปริศนา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์