ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.น.เผย 2 คนร้ายปาไปป์บอมบ์ เชื่อมีผู้ต้องสงสัย 2 คน รอเวลารวมหลักฐาน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2564 13:37 น.
SHARE

ผบช.น.เผยกรณีคนร้ายปาไปป์บอมบ์ใกล้จุดการ์ดวีโว่จัดกิจกรรมขายกุ้ง เชื่อมีคนต้องสงสัย 2 คน-ขอเวลารวบรวมพยานหลักฐาน ไม่ฟันว่าเป็นกลุ่มใด ส่วนคนเจ็บทั้ง 4 คน กลับบ้านได้แล้ว

กรณีมีผู้ขว้างระเบิดชนิดแรงดันต่ำ หรือไปป์บอมบ์ ใส่บริเวณพื้นถนนราชดำเนิน ใกล้ลานจอดรถข้างสน.ชนะสงคราม ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มการ์ดวีโว่จัดกิจกรรมเวทีปราศรัยและเล่นดนตรี พร้อมทั้งนำกุ้งจากเกษตรกรมาจัดจำหน่าย จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน รถยนต์เสียหาย 1 คัน ว่า เหตุเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.63

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 1 ม.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อว่ามีบุคคลต้องสงสัย 2 คน แต่งกายมิดชิดเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ เข้ามาก่อเหตุโดยขว้างวัสดุซึ่งบรรจุอยู่ในพลาสติกสีฟ้าจากรถจักรยานยนต์ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นดินแรงดันต่ำ ได้เกิดระเบิดขึ้นลักษณะคล้ายประทัด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย ไม่มีวัสดุฝังอยู่ในร่างกาย ขณะนี้ทั้งหมดกลับบ้านได้เรียบร้อย ในส่วนของผู้บาดเจ็บทั้ง 4 รายไม่ได้เป็นผู้ร่วมชุมนุม หรือทำกิจกรรมบริเวณนั้น ทั้งนี้เชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนมีความรู้ในการประกอบวัตถุที่ใช้โยน แต่ยังไม่ยืนยันสาเหตุว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ หรือเป็นความขัดแย้งของกลุ่มการเมืองหรือกลุ่มอาชีวะ ขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานก่อน

เมื่อถามถึงกรณีตำรวจเข้าคุมตัว นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดกลุ่มวีโว่ พร้อมพวกรวม 16 คน ไปสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจตระเวนขายแดนภาค 1 (ตชด.ภ.1) จ.ปทุมธานี หลังจัดกิจกรรมจำหน่ายกุ้งเมื่อวานนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ยืนยันแจ้งข้อหาในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, พ.ร.บ.โฆษณาด้วยเครื่องขยายเสียง พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ และอาจจะมีบางคนถูกแจ้งข้อกล่าวหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน

ส่วนกรณีผู้ชุมนุมแจ้งว่าจะยกระดับการชุมนุมในปีนี้นั้น ผบช.น.กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขอความร่วมมือให้ใช้วิธีการร้องเรียนตามกระบวนการทั้งทางรัฐสภาและแต่ละหน่วยงานรัฐ ซึ่งตำรวจมีความพร้อมในการดูแลการชุมนุมอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้ยังไม่มีข่าวใดน่าเป็นห่วง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดไปป์บอมบ์ปาระเบิดการ์ดวีโว่ผบช.น.ขายกุ้งภัคพงศ์ พงษ์เภตราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15:21 น.