ผบช.น.เผย 2 คนร้ายปาไปป์บอมบ์ เชื่อมีผู้ต้องสงสัย 2 คน รอเวลารวมหลักฐาน

ข่าว

ผบช.น.เผย 2 คนร้ายปาไปป์บอมบ์ เชื่อมีผู้ต้องสงสัย 2 คน รอเวลารวมหลักฐาน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 13:37 น.

ผบช.น.เผยกรณีคนร้ายปาไปป์บอมบ์ใกล้จุดการ์ดวีโว่จัดกิจกรรมขายกุ้ง เชื่อมีคนต้องสงสัย 2 คน-ขอเวลารวบรวมพยานหลักฐาน ไม่ฟันว่าเป็นกลุ่มใด ส่วนคนเจ็บทั้ง 4 คน กลับบ้านได้แล้ว

กรณีมีผู้ขว้างระเบิดชนิดแรงดันต่ำ หรือไปป์บอมบ์ ใส่บริเวณพื้นถนนราชดำเนิน ใกล้ลานจอดรถข้างสน.ชนะสงคราม ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มการ์ดวีโว่จัดกิจกรรมเวทีปราศรัยและเล่นดนตรี พร้อมทั้งนำกุ้งจากเกษตรกรมาจัดจำหน่าย จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน รถยนต์เสียหาย 1 คัน ว่า เหตุเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.63

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 1 ม.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อว่ามีบุคคลต้องสงสัย 2 คน แต่งกายมิดชิดเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ เข้ามาก่อเหตุโดยขว้างวัสดุซึ่งบรรจุอยู่ในพลาสติกสีฟ้าจากรถจักรยานยนต์ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นดินแรงดันต่ำ ได้เกิดระเบิดขึ้นลักษณะคล้ายประทัด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย ไม่มีวัสดุฝังอยู่ในร่างกาย ขณะนี้ทั้งหมดกลับบ้านได้เรียบร้อย ในส่วนของผู้บาดเจ็บทั้ง 4 รายไม่ได้เป็นผู้ร่วมชุมนุม หรือทำกิจกรรมบริเวณนั้น ทั้งนี้เชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนมีความรู้ในการประกอบวัตถุที่ใช้โยน แต่ยังไม่ยืนยันสาเหตุว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ หรือเป็นความขัดแย้งของกลุ่มการเมืองหรือกลุ่มอาชีวะ ขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานก่อน

เมื่อถามถึงกรณีตำรวจเข้าคุมตัว นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดกลุ่มวีโว่ พร้อมพวกรวม 16 คน ไปสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจตระเวนขายแดนภาค 1 (ตชด.ภ.1) จ.ปทุมธานี หลังจัดกิจกรรมจำหน่ายกุ้งเมื่อวานนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ยืนยันแจ้งข้อหาในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, พ.ร.บ.โฆษณาด้วยเครื่องขยายเสียง พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ และอาจจะมีบางคนถูกแจ้งข้อกล่าวหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน

ส่วนกรณีผู้ชุมนุมแจ้งว่าจะยกระดับการชุมนุมในปีนี้นั้น ผบช.น.กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขอความร่วมมือให้ใช้วิธีการร้องเรียนตามกระบวนการทั้งทางรัฐสภาและแต่ละหน่วยงานรัฐ ซึ่งตำรวจมีความพร้อมในการดูแลการชุมนุมอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้ยังไม่มีข่าวใดน่าเป็นห่วง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์