ฟ้าผ่าสนั่นลงกลางเขื่อนหินกันคลื่น ริมหาดแหลมเจริญ เมืองระยอง คร่าชีวิตหนุ่มวัย 25 ปี ขณะกำลังนั่งตกปลา ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ตำรวจพบรอยไหม้บริเวณเหล็กตรงหัวคันเบ็ด ซึ่งอาจมีทองเหลืองผสมอยู่
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 ธันวาคม 2563 ร.ต.ท.ธนวรรษ จันทเสน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุฟ้าผ่า ทำให้คนตกปลาได้รับบาดเจ็บหมดสติหนึ่งราย เหตุเกิดบริเวณเขื่อนหินกันคลื่นตรงข้ามร้านอาหารครัวปากน้ำ ริมหาดแหลมเจริญ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปให้ความช่วยเหลือทันที
เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ เป็นบรรยากาศท้องฟ้ามืดครึ้มไปด้วยเมฆดำทมิฬทั่วท้องฟ้า สายฟ้าแลบเป็นสาย พร้อมเสียงฟ้าผ่าดังอยู่เป็นระยะ เข้าไปตรวจสอบพบว่าชาวบ้านกำลังช่วยกันยกร่างผู้ชายสภาพหมดสติจากเขื่อนหินกันคลื่นมาไว้ที่บนถนน ทราบชื่อต่อมา คือ นาย จารุกฤต ศีรษะเนตร อายุ 25 ปี ที่อยู่ 30 ม.1 ต.สองสลึง อ.แกลง จ.ระยอง ก่อนที่ทีมแพทย์และเจ้าหน้ากู้ภัยฯจะช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่นายจารุกฤต ก็ยังไม่รู้สึกตัว ตรวจสอบตามร่างกายพบรอยไหม้บริเวณนิ้วมือ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง และส่งไปรักษาต่อที่รพ.กรุงเทพระยอง ทีมแพทย์ดำเนินการรักษาอย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ขณะที่ชายอีกรายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
จากการสอบถามนายพานำ พนักงานร้านอาหารริมหาด ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ได้เล่านาทีเกิดเหตุ ว่า เห็นทั้งสองคนกำลังนั่งตกปลากันอยู่บนเขื่อนหิน เป็นช่วงที่ท้องฟ้ามืดครึ้ม และมีฝนตกปรอยๆ พร้อมกับเสียงฟ้าผ่าและสายฟ้าแลบเป็นสายทั่วฟ้า จู่ๆ เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ฟ้าได้ผ่าลงตรงจุดที่ทั้งสองคนตกปลาอยู่ เห็นล้มทั้งยืนหนึ่งคน ส่วนอีกคนกระเด็นออกไปอีกด้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ และรีบวิ่งไปช่วยเหลือทันที พบกับร่างผู้ชายที่ล้มลงยังหายใจรวยริน ส่วนอีกรายบาดเจ็บเล็กน้อย จึงรีบนำร่างมายังฝั่งถนน แล้วช่วยกันปั๊มหัวใจ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึง
...
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบหลักฐานในจุดเกิดเหตุ พบคันเบ็ดของผู้ที่ถูกฟ้าผ่ามีรอยไหม้ตรงบริเวณเหล็กตรงหัวคันเบ็ด ซึ่งอาจมีทองเหลืองผสมอยู่ จึงอาจเป็นชนวนเหตุให้เกิดฟ้าผ่าลงมาใส่จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อหาสาเหตุ ในการเสียชีวิตอย่างแท้จริงอีกครั้ง.