สยบหนุ่มคลั่ง เมากัญชา คาคอนโดเมืองปทุมฯ ค้นห้องผงะเจอจระเข้ 11 ตัวคลานเกลื่อน แถมเม่นแคระอีก 1 เจ้าของคอนโดสุดงงมาได้ไง ตอนตำรวจยึดบ้องกัญชา-กลางทั้งหมด หิ้วตัวสอบดำเนินคดี
เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ธ.ค.63 ร.ต.อ.สมัย ศรีสุราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชายคลุ้มคลั่งอาละวาด ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่าน ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกำลังสายตรวจ ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดไม่มีชื่อ สูง 9 ชั้น โดยห้องเกิดเหตุอยู่ชั้น 8 พบชาย 1 คน อยู่ภายในห้อง ทราบชื่อคือ นายธรรศพงศ์ อมรศิริตระกูล อายุ 36 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งส่งเสียงเอะอะโวยวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยพยายามเกลี้ยกล่อม นานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล
ต่อมาเจ้าของคอนโด ได้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่เปิดประตูห้องดังกล่าวเข้าไป ก่อนบุกชาร์จจับตัว นายธรรศพงศ์ ไว้ได้ และช่วยกันนำตัวลงมาด้านล่าง แต่ระหว่างล็อกตัว นายธรรศพงศ์ ยังเอะอะโวยวายตลอดเวลา ลักษณะคล้ายคนเมายา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบภายในห้องก็ต้องผงะ เมื่อพบว่ามีการเลี้ยงจระเข้ตัวเล็กๆ ทั้งหมด 11 ตัว คลานเกลื่อนในห้อง พร้อมกับเม่นแคระ 1 ตัว สร้างความงุนงงให้กับเจ้าของคอนโดเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ทราบมาก่อนว่า มีการลักลอบนำจระเข้มาเลี้ยงไว้ในห้องพักดังกล่าว โดยไม่ทราบวัตถุประสงค์
...
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตรวจสอบพบอุปกรณ์การเสพกัญชา จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยึดของกลางไว้ทั้งหมด นอกจากนี้ภายในห้องยังพบเสื้อผ้าถูกจุดไฟเผาบางส่วน และที่ผนังห้องยังมีการเขียนข้อความต่างๆ ไปทั่วอีกด้วย
ด้านเจ้าของคอนโด เปิดเผยว่า นายธรรศพงศ์ เพิ่งมาพักอาศัยอยู่ประมาณ 1 เดือนเศษ โดยไม่ทราบที่มาที่ไปและอาชีพ ก่อนหน้านี้ได้มีลูกบ้านได้แจ้งมาว่า นายธรรศพงศ์ มีอาการคลุ้มคลั่ง โยนสิ่งของออกมานอกห้องและทำลายข้าวของ โดยควบคุมสติอารมณ์ตัวเองไม่ได้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวไปทำการการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป