ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 4 บาท รัวปืนยิงฝ่าประตูกระจกหนีลอยนวล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
8 ธ.ค. 2563 00:09 น.
SHARE

โจรสวมชุดขายไก่ย่างดังร้านดังเมืองคอน ควงปืนฉายเดี่ยวปล้นทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น ใช้ปืน 9 มม. รัวยิงประตูกระจก 5 นัดแตกกระจาย ก่อนขี่จยย.หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 2563 พ.ต.ท.ดนัย ชลมุณี สว.(สอบสวน) สภ.ชะเมา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายชิงทองหนักหลายบาทแล้วใช้อาวุธปืนยิงพังประตูกระจกแตกเสียหาย ที่ร้านทองแห่งหนึ่งบริเวณหัวถนน-นาหลวง เลขที่ 118 ถนนนครศรีธรรมราช-ปากพนัง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน และจนท.ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงที่เกิดเหตุพบว่า ประตูกระจกร้านด้านขวาถูกยิงแตกละเอียด 1 บาน ภายในร้านด้านหน้าพบปลอกกระสุน 9 มม.ตกอยู่จำนวน 5 ปลอกและหมวกแก๊ปสีดำของคนร้าย ซึ่งมีโลโก้ยี่ห้อไก่ย่างดังเจ้าหนึ่งจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป โดยในร้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบพนักงานขายของร้านทองดังกล่าว จำนวน 2 คนและ น.ส.ณัฐกานต์ รัษฐปานะ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านทองยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตกใจ

จากการสอบสวนปากคำ นส.ณัฐกานต์ เจ้าของร้านให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 17.30 น. ขณะที่พนักงานขายของร้าน 2 คนกำลังยืนขายทองภายในร้านและกำลังจะเตรียมปิดร้าน จู่ๆ คนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ สวมเสื้อยืดคอปกสีขาว และผ้าคลุมกันเปื้อนแบบพนักงานขายไก่ย่างยี่ห้อหนึ่ง และสวมแมสก์ดำกับหมวกแก๊ป ขี่รถจยย.สกู๊ปปี้ ไอ สีเทา เดินเข้ามาในร้านทำทีขอเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ

พนักงานจึงเอาสร้อยคอทองหนัก 2 บาท 2 เส้นมาให้เลือกดูโดยวางบนตู้โชว์ ทันใดนั้นคนร้ายก็ชักอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ออกจากผ้ากั้นเปื้อนด้านหน้ามาขู่ไม่ให้พนักงานขัดขืน ทำให้พนักงานขายตกใจนั่งหลบไปหลังร้าน คนร้ายยิงไป 1 นัดแต่ไม่ถูกใคร ก่อนจะชิงทองทั้ง 2 เส้นหันหลังวิ่งจะออกจากร้าน แต่ประตูร้านทองล็อกปิดอัตโนมัติ ทำให้เปิดไม่ได้ คนร้ายจึงใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่บานกระจกร้านทองจนกระจกแตกละเอียด แล้ววิ่งออกจากร้านไปพร้อมกับสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้นรวมมูลค่า 1.1 แสนบาท ก่อนจะขี่รถจยย.ย้อนศรหลบหนีไปทาง อ.ปากพนังทันที

เจ้าของร้านทองแห่งนี้เผยอีกว่า เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ร้านทองของตนเคยถูกคนร้ายใช้ปืนปลอมบุกชิงทองหนักกว่า 100 บาทที่สาขาหน้าหมู่บ้านเมืองทอง แล้วหลบหนีแต่ถูกตำรวจติดตามจับกุมคืนมาได้ทั้งหมด มาคราวนี่ถูกคนร้ายบุกชิงทองอีกรอบแต่คนละสาขาห่างกันประมาณ 2 กม.

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ จนท.ตำรวจจะได้เร่งแกะรอยกล้องวงจรปิดติดตามคนร้ายรายนี้ตอไป คาดจะได้ตัวเร็วๆ นี้ เพราะเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นร้านทองโจรปล้นทองนครศรีธรรมราชสร้อยคอทองคำปืนพกร้านขายไก่ย่างข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 13:48 น.