พา “ไอ้แจ๊ค” ไปตรวจสุขภาพจิตก่อนเข้าเรือนจำ ญาติเล่าเรื่องเล่นของเขมร

ข่าว

  พา “ไอ้แจ๊ค” ไปตรวจสุขภาพจิตก่อนเข้าเรือนจำ ญาติเล่าเรื่องเล่นของเขมร

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2563 15:00 น.

  ตำรวจนำตัว “ไอ้แจ๊ค” หนุ่มคลั่งไล่แทงคนไปตรวจสุขภาพจิต ก่อนควบคุมตัวส่งเข้าเรือนจำกลางอุดรธานี ญาติเผยอาจเล่นของเขมร เพราะทุกวันพระจะคุยไม่รู้เรื่อง ลั่นไม่รู้จะสรรหาคำไหนไปขอโทษ ให้ผู้สูญเสียสบายใจ มันเกิดขึ้นแล้ว

  กรณี นายอิธิพล อิ่มผึ่ง หรือ แจ๊ค อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 3 ต.หนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ขี่รถจักรยานยนต์ไล่แทงผู้หญิงและเด็กในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 6 ราย ก่อนถูกตำรวจและอาสากู้ภัยจำนวนมากล้อมจับไว้ได้พร้อมมีดปลายแหลม แต่ให้การไม่รู้เรื่องวกไปวนมา อ้างว่าเสพยาบ้ามา 2 เม็ด และเคยป่วยจิตเวช แต่ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบการเข้ารักษา และไม่พบสารเสพติด พบเพียงรอยสักหนุมาน และยันต์อักขระต่างๆ ตามร่างกาย เชื่อว่าของเข้าตัวในวันเสาร์ 5 ก่อนนำหมอธรรมมาทำพิธีถอดของ ก่อนให้การยอมรับสารภาพ โดยอ้างว่าทำไปเพื่อระบายแค้นและแทงไปมั่วๆ ตำรวจจึงตั้งข้อหาหนัก “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ไม่นำตัวไปทำแผนชี้จุด เกรงจะถูกประชาทัณฑ์เพราะประชาชนยังโกรธแค้น พนักงานสอบสวนคอนเฟอเรนซ์ฝากขังศาลผัดแรก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2563 พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ฝากขัง นายอิธิพล อิ่มผึ่ง อายุ 31 ปี ผู้ต้องหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ทางคอนเฟอเรนซ์ กับศาลจังหวัดอุดรธานีเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้ควบคุมตัว นายอิธิพล ผู้ต้องหา ออกจากห้องขังไปขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหา ไปตรวจสุขภาพจิตที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ก่อนจะนำตัวส่งเรือนจำกลางอุดรธานี โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวมายืนรอดูหน้าผู้ต้องหาที่หน้าห้องขัง

  โดยก่อนควบคุมตัวนายอิธิพล ไปตรวจสุขภาพจิต และนำส่งเรือนจำกลางอุดรธานีประมาณ 30 นาที ได้มี นายแสง มณีสังข์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านหนองบัวบาน ต.หนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นลุงเขยนายอิธิพล ผู้ต้องหา เดินทางมาพร้อมกับญาติอีก 2 คน เพื่อมาเยี่ยมนายอิธิพล โดยถือห่อข้าวเหนียว ลาบ เนื้อทอด มาฝากนายอิธิพลด้วย

  โดย นายแสง เล่าว่า รู้ข่าวครั้งแรกรู้สึกตกใจ เพราะนายแจ๊คเป็นคนธรรมดา ไม่ก้าวร้าว ไม่เสพยาบ้า นายแจ๊คจะอยู่กับยาย พ่อเสียชีวิต ส่วนแม่ไปทำงานที่ จ.พิษณุโลก ส่วนนายแจ๊คจะทำงานที่ฟาร์มหมูกับลุง ได้เงินเดือน 8,500 บาท และแอบหนีมาเที่ยวแล้วก่อเหตุ

  "ไม่ได้คลุกคลีกับนายแจ๊ค เพราะต่างคนต่างอยู่ แต่หลังทราบข่าวว่าก่อเหตุไล่แทงผู้หญิงและเด็ก แม่นายแจ๊คกำลังเดินทางมาจากพิษณุโลก ตนช่วยได้ก็แค่มาเยี่ยม และให้กำลังใจ แต่จะไม่ประกันตัว ไม่ต่อสู้คดี ให้เป็นไปตามกระบวนการ เพราะรู้ว่าผู้ที่สูญเสียคงจะเสียใจ เพราะหากเป็นผมก็เสียใจเช่นกัน ส่วนเรื่องเล่นของได้ยินแต่ญาติเขาพูดกันว่าแจ๊คเล่นของ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ เพราะคุณตาของแจ๊คเป็นชาวบุรีรัมย์ และมีของเขมร หลังจากคุณตาเสียชีวิต ของขลังและหนังสือสวดมนต์ จะอยู่บนหิ้งพระภายในบ้าน แจ๊คอาจจะไปจับไปเล่น หรือไปรับเอาของขลังของตามาถือ จนทำให้ของเข้าตัวเองก็เป็นได้ ซึ่งญาติเล่าว่าทุกวันพระแจ๊คจะมีอาการคุยไม่รู้เรื่อง ในฐานะที่เป็นญาติผู้ต้องหา ไม่รู้ว่าจะสรรหาคำไหนไปขอโทษ ให้ผู้สูญเสียสบายใจ เพราะมันเกิดขึ้นแล้ว ตนไม่อยากให้มันเกิด"

  ขณะที่ในศาลาพุทธรักษา 1 วัดโพธิสมภรณ์ (อารามหลวง) เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ น.ส.ชลดา หินคำ อายุ 22 ปี เหยื่อที่ถูกนายอิธิพลแทงเสียชีวิต นายสุติ หินคำ และนางนันทนา หินคำ พ่อและแม่ น.ส.ชลดา พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อน ได้ช่วยกันเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจศพในเวลา 15.00 น. วันนี้ ซึ่งบรรยากาศยังเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

  ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุ สี่แยกไฟแดงถนนนเรศวรตัดกับถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีเจ้าหน้าที่จากทหาร ตำรวจ กอ.รมน. และฝ่ายปกครอง เดินมาให้กำลังใจกับผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อคลายความวิตกกังวล และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไล่แทงคนหนุ่มคลั่งไล่แทงชาวบ้านไล่แทงคนอุดรไอ้คลั่งไอ้แจ๊คเล่นของข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์