มือปืนบุกฆ่า "วิศวกร" คาร้านบะหมี่

ข่าว

  มือปืนบุกฆ่า "วิศวกร" คาร้านบะหมี่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2563 05:03 น.

  มือปืนโหดพฤติกรรมอุกอาจ บุกจ่อยิงหมดโม่ดับวิศวกรพ่อลูกอ่อนคาร้านบะหมี่จับกัง ต่อหน้าเมีย พ่อตา แม่ยาย และลูกชายวัย 20 วัน ตำรวจเต้น เร่งสืบสวนคลี่คลายคดี ให้น้ำหนักเรื่องความขัดแย้งเกี่ยวกับสถาบันการศึกษา พบเพิ่งเรียนจบจากอุเทนถวายได้ 3 ปี แต่ยังชอบโพสต์รูปใส่เสื้อช็อปสถาบันลงโซเชียล ส่วนคนร้ายมาด้วยกัน 2 คน คนซ้อนท้ายลงจากรถเดินตรงไปจ่อยิงเหยื่ออย่างเลือดเย็น เดชะบุญคนในบ้านไม่ถูกลูกหลง แกะรอยวงจรปิดพบขี่หนีไปทางวงเวียนใหญ่ ข้ามสะพานพระปกเกล้าไปยังฝั่งพระนคร

  เหตุมือปืนบุกยิงวิศวกรหนุ่มเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.ท.สกลชัย ศรีรักษ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ท่าพระ รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตภายในร้านบะหมี่จับกัง เลขที่ 26/37 ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. รายงานผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.ท่าพระ พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก่องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าพระ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุอยู่ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 6 ภายในร้านพบร่างนายอาทิตย์ โฉมเนตร อายุ 27 ปี นอนหงายจมกองเลือดในชุดเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีดำแดง กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงที่ใบหน้า 1 นัด หน้าอก 4 นัด แขนขวา 1 นัด ที่กำแพงร้านพบหัวกระสุนไม่ทราบขนาดติดอยู่ 1 นัด เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  สอบสวนเบื้องต้น นางจรัญ อุ่นบรรเทิง อายุ 59 ปี แม่ยายผู้ตายให้การว่า ลูกเขยทำงานเป็นวิศวกรอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่ทำธุรกิจรับสร้างบ้านและต่อเติมอาคาร เพิ่งมาเปิดร้านขายบะหมี่เป็นอาชีพเสริมประมาณ 4 เดือน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งอยู่ภายในบ้านกำลังเล่นกับลูกชายที่เพิ่งคลอดได้ประมาณ 20 วัน พร้อมกับตนพ่อตาและภรรยา ก่อนมีชายรูปร่างเล็กสูงประมาณ 160 ซม.นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น สี และหมายเลขทะเบียนมาจอดที่หน้าร้าน คนซ้อนท้ายเดินตรงเข้ามาไม่พูดไม่จา ชักปืนรัวยิงใส่ลูกเขยหลายนัดแล้ววิ่งหนีไปซ้อนรถ จยย.ที่คนขี่ติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป มุ่งหน้าแยกท่าพระ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ตายเรียนจบจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม แล้วไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย รุ่น 83 เพิ่งจบมา 3 ปี ช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุมีเหตุนักเรียนอาชีวะตีกันบริเวณสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ท่าพระ และมีกลุ่มที่ตีกันบางส่วนวิ่งผ่านมาทางหน้าร้านเกิดเหตุ เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยานในจุดเกิดเหตุ พร้อมตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของมือปืนเพื่อล่าตัวมาดำเนินคดีต่อไป

  ที่ สน.ท่าพระ เวลา 00.10 น. วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.ท่าพระ เผยว่าคดีนี้คนร้ายมีด้วยกัน 2 คน ใช้รถ จยย.แบบผู้หญิงยังไม่ทราบยี่ห้อรุ่นและทะเบียนเป็นพาหนะ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายช่วยครอบครัวขายบะหมี่ก่อนนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ในร้าน ระหว่างนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน ขี่รถ จยย.มาจอดใกล้ๆร้าน คนซ้อนท้ายเดินเข้าไปใช้ปืนแบบลูกโม่ยังไม่ทราบขนาด ยิงใส่ผู้ตายจนหมดโม่ถึง 6 นัด เนื่องจากบาดแผลที่พบมีทั้งสิ้น 6 แผล จากนั้นคนร้ายพากันเร่งเครื่องรถ จยย.หลบหนีไปตามถนนจรัญสนิทวงศ์มุ่งหน้าแยกท่าพระ เลี้ยวไปทางวงเวียนใหญ่ น่าจะมีการวางแผนก่อนก่อเหตุมาอย่างดี ส่วนชนวนเหตุครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างสืบสวน ขอเวลาให้ตำรวจทำงานสักระยะว่าเกิดจากเรื่องอะไรกันแน่

  ต่อมาเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.ท่าพระ ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บชน. และชุดสืบสวน สน.ท่าพระ ร่วมประชุมติดตามความ คืบหน้าคดี ผลการประชุมให้น้ำหนักไปในทางความขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องสถาบันการศึกษา แนวทางการสืบสวนพบว่า หลังผู้ตายเรียนจบมาแล้ว 3 ปี แต่ยังใส่เสื้อช็อปสถาบันโพสต์รูปลงเฟซบุ๊กส่วนตัวอยู่บ่อยๆ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเคยเล่าให้แม่ฟังว่า ถูกคนตามมาเฝ้าที่หน้าบ้าน 2 ครั้ง แม่ยังบอกให้ผู้ตายระวังตัว จากนั้นผู้ตายหายไป 2-3 วัน จนมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

  มีรายงานด้วยว่า การประชุมของชุดสืบสวน วิเคราะห์ว่า พฤติการณ์ของคนร้ายเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี จอดรถ จยย.ห่างจากหน้าร้านบะหมี่ 3 เมตรเพื่อไม่ให้เหยื่อเห็น แล้วบุกเข้าไปจ่อยิงทันที จากนั้นวิ่งไปขึ้นรถ จยย. ที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่หลบหนีมุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ ข้ามสะพานพระปกเกล้าไปยังฝั่งพระนคร ชุดสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี นอกจากนี้ยังตรวจสอบย้อนหลังไป 2 สัปดาห์

  เพราะคาดว่าคนร้ายต้องมาดูลาดเลาล่วงหน้า ก่อนเกิดเหตุยังมีพยานเห็นชายลักษณะเหมือนมือปืน มายืนอยู่ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 6 ท่าทีมีพิรุธลุกลี้ลุกลน เดินวนเวียนเข้าออกซอยอยู่นานกว่า 2 ชม. ก่อนมีคนขี่รถ จยย. มารับไป

  ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช วันเดียวกัน นายเจษฎาภรณ์ โฉมเนตร อายุ 42 ปี พ่อนายอาทิตย์และเพื่อนร่วมสถาบันฯจำนวนหนึ่ง เดินทางมาติดต่อขอรับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดท่าพระ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 4 ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก นายเจษฎาภรณ์กล่าวด้วยท่าทางเศร้าสลดว่า หลังลูกเรียนจบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์อยู่ 6 เดือน เพราะทำเรื่องผ่อนผันเอาไว้ตอนเรียน ก่อนปลดประจำการออกมาทำงานเป็นวิศวกร ลูกชายเป็นคนขยัน ชอบค้าขาย แต่ก่อนขายลูกชิ้นปิ้งอยู่หน้าสำนักงานเขตภาษีเจริญ และไปเปิดร้านขายบะหมี่จับกังหลังโรคโควิด-19 ระบาดประมาณ 4-5 เดือน

  “ลูกไม่เคยเล่าปัญหาให้ฟัง ทั้งที่ทำงานและเรื่องส่วนตัว เพราะอยู่คนละที่ ผมย้ายบ้านไปอยู่ จ.สมุทรปราการ ระหว่างเรียนลูกชายจัดอยู่ในกลุ่มรับรุ่น เมื่อมีการรับน้องหรือเลี้ยงรุ่นต้องไปทุกงาน ส่วนพวกไม่รับรุ่นจะไปหรือไม่ก็ได้ หากเป็นเรื่องของสถาบันการศึกษาจริงโหดร้ายเกินไป เพราะลูกผมกำลังอยู่กับลูกชายที่เพิ่งคลอดได้ 20 วัน น่าจะมีเว้นวรรคไว้บ้าง นับว่าโชคดีที่ลูกชายเพิ่งส่งหลานให้ภรรยา ก่อนถูกยิงเสียชีวิตต่อหน้าลูกและภรรยา ลองคิดดูว่า ลูกและภรรยาต้องเห็นสามีตายต่อหน้าจะรู้สึกอย่างไร ส่วนกระสุนนัดแรกคาดว่ายิงเข้าที่ดั้งจมูกกระสุนตุงท้ายทอย นัดที่ 2 ถูกที่แขนขวา คาดว่าพยายามจะปัดปืนและตามลำตัวอีก 4 นัด คนร้ายคงแค้นมากถึงทำขนาดนี้ อยากให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด อยากจะถามคนร้ายว่า ทำไมต้องทำกับลูกผมขนาดนี้” พ่อใจสลายกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.
  04:11

  "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ยิงวิศวกรยิงคาร้านบะหมี่อริบุกยิงศิษย์เก่าอุเทนถวายบะหมี่จับกังข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 08:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์