2 โจรแสบบุกวัด ออกอุบายทำบุญ มอมยาพระ ตบทรัพย์สูญเกือบหมื่น

ข่าว

  2 โจรแสบบุกวัด ออกอุบายทำบุญ มอมยาพระ ตบทรัพย์สูญเกือบหมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 03:00 น.

  2 โจรสุดแสบ ออกอุบายทำบุญ ซื้อนำ้-นมถวายพระสงฆ์ วางยานอนหลับ อ้างเป็นตำรวจ ตบทรัพย์สูญเกือบหมื่น ก่อนเผ่นหลบหนี   

  จากกรณีมีชายหญิงคู่หนึ่ง เดินเข้ามายังกุฏิพระ ที่วัดแห่งหนึ่ง ใน อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ โดยออกอุบายซื้อของมาทำบุญ เพื่อถวายพระสงฆ์ ก่อนจะถวายเครื่องดื่มที่ผสมยานอนหลับให้ดื่ม จนง่วงนอน ก่อนบังคับข่มขู่รูดทรัพย์สิน ได้เงินสดไปกว่า 8,000 บาท ก่อนหลบหนี ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกัน มาแล้ว 2 วัด

  ล่าสุด วันที่ 2 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พบ พระสัมฤทธ์ สิงห์โห (ผู้เสียหาย) อายุ 70 ปี เป็นพระลูกวัด เล่าว่า คนร้ายมา 2 คน เป็นชายและหญิง ขับรถเก๋งสีดำไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อมาที่วัด โดยทำที่ซื้อของมาทำบุญถวายพระ โดยระหว่างที่อยู่บนกุฏินั้น คนร้ายที่เป็นผู้หญิงรูปร่างท้วมผิวขาวสูงประมาณ 160 ซม. ได้เดินขึ้นมาบนกุฏิก่อนพร้อมกับร้องไห้ จากนั้นออกอุบายให้อาตมาดื่มเครื่องดื่มที่ซื้อถวาย พอดื่มไปประมาณ 5 นาที ปรากฏมีอาตมามีอาการเหม่อลอย จากนั้นผู้ชายก็เดินตามขึ้นมาบนกุฏิ บอกให้อาตมาเข้าไปในกุฏิ ก่อนจะล็อกประตูด้านนอกไว้ จากนั้นคนร้ายได้จับมืออาตมากดลงกับพื้น เพื่อไม่ให้ดิ้นและส่งเสียงร้อง พร้อมอ้างตัวว่าเป็นตำรวจอยู่แถวนี้ บอกให้นำเงินในซองที่ญาติโยมนำมาถวายมาให้ทั้งหมด และบังคับพาเข้าไปนำเงินที่เก็บไว้ในถุงย่ามบนที่นอน จำนวนกว่า 8 พันบาท ก่อนเอาเงินและหลบหนีไป หลังจากนั้นอาตมารู้สึกตัวอีกที พบว่าเงินหายไปหมดย่าม จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เพื่อนบ้านโหดยิง 2 ศพ
   07:26

   เพื่อนบ้านโหดยิง 2 ศพ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   2โจรแสบตบทรัพย์ตบทรัพย์พระมอมยาพระวางยาพระสงฆ์ชัยภูมิข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์