ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจไซเบอร์ รู้ตัวหนุ่มในคลิปถูกกระทืบสั่งสอนแล้ว เร่งลากคอผู้ก่อเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2563 15:10 น.
SHARE

“กรไชย คล้ายคลึง” ผบช.ไซเบอร์ สั่งเร่งติดตามผู้ก่อเหตุในคลิปแก๊งทวงหนี้บริษัทแห่งหนึ่ง จับลูกน้องกระทืบและใช้สายยางฟาดไม่ยั้ง เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองสมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. ได้สั่งการให้ ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บช.สอท.ตรวจสอบและพิสูจน์ทราบที่มาของคลิปเหตุการณ์ แก๊งทวงหนี้ของบริษัทแห่งหนึ่ง จับลูกน้องกระทืบและใช้สายยางตีลูกน้องหลายครั้ง ท่ามกลางพนักงานอีกหลายคนที่นั่งดูเหตุการณ์ที่ปรากฏอยู่ในโลกโซเชียล ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมให้การช่วยเหลือผู้เสียหายและอำนวยตามขั้นตอนตามกระบวนการยุติธรรม เพราะถือว่าเป็นการท้าทายกฎหมายบ้านเมือง สร้างความสะเทือนใจผู้ใช้อินเทอร์เน็ตและสร้างความอับอายให้แก่ผู้เสียหาย

ข่าวแนะนำ

ต่อมา พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ได้เร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนและแสวงหาพยานหลักฐานในโซเชียลมีเดีย พบข้อมูลของบริษัท ที.เอ็ม.เอ็น.กรุ๊ป จำกัด 2018 ประกาศรับสมัครพนักงานเก็บเงิน, ข้อมูลกรรมการบริษัท, ข้อมูลผู้เสียหาย และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ปรากฏในคลิปเหตุการณ์ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเดือน ม.ค.2563 ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองสมุทรสาคร

โดยสาเหตุเกิดจาก ผู้เสียหายขัดคำสั่งเจ้าของบริษัท พร้อมจะพานายเอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ในข้อหาความผิดฐาน “ทำร้ายร่างกายฯ” พร้อมดำเนินการคุ้มครองพยานและสืบสวนขยายผลมูลฐานความผิดที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม จากนั้นจะดำเนินการสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุ เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา โดย พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.สั่งกำชับให้นำตัวผู้ก่อเหตุและพวกมาดำเนินคดีโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไซเบอร์บช.ไซเบอร์คลิปทำร้ายร่างกายทำร้ายร่างกายกระทืบสั่งสอนกระทืบลูกน้องกรไชย คล้ายคลึงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 04:40 น.