สั่งขัง 1 เดือน "จ่าบอย" ทำร้าย 2 สามีภรรยา พ้นโทษเมื่อไรส่งธำรงวินัย

ข่าว

  สั่งขัง 1 เดือน "จ่าบอย" ทำร้าย 2 สามีภรรยา พ้นโทษเมื่อไรส่งธำรงวินัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 17:31 น.

  “รอง ผบ.ฉก.ร.5” สั่งขัง "จ่าบอย" 1 เดือน ส่งฝึกธำรงวินัยอีก 5 วัน หลังมึนเมาทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย 2 สามีภรรยา ส่วน "ร.อ." ผู้บังคับบัญชาโดนด้วย กักบริเวณ 9 วัน ฝึกธำรงวินัย 3 วัน 

  เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 พ.อ.ศุภชัย สงค์สังข์ ตำแหน่ง รอง ผบ.ฉก.ร.5 เป็นตัวแทนของหน่วย ผบ.กองกำลังเทพสตรี เดินทางไป รพ.สะเดา เพื่อไปเยี่ยมและให้กำลังใจ น.ส.วรรวิษา แช่สือ อายุ 38 ปี และนายสุรศักดิ์ แก้วจันทร์ อายุ 44 ปี สองสามีภรรยาที่ถูก จ.ส.อ.ศราวุฒิ อนุเปโฐ หรือจ่าบอย ตำแหน่ง รอง หน.ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน ร้อย.ร.5021 ปฏิบัติหน้าที่จ่ากองร้อย ร้อย.ร.5021 ทำร้ายร่างกาย และมอบกระเช้าเพื่อแสดงความเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิดทุกอย่าง และจะดำเนินคดีทางวินัยกับจ่าบอย มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนจ่าบอย และได้ลงโทษด้วยการจำขังเต็มอำนาจเป็นเวลา 1 เดือน หลังจากพ้นโทษจำขังให้ฝึกธำรงวินัย ณ ศูนย์ธำรงวินัย กองทัพภาคที่ 4 เป็นเวลา 5 วัน และงดบำเหน็จ ส่วน ร.อ.กิตติคุณ ณ วาโย ตำแหน่ง ผบ.ร้อย.ร.5021 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง ลงโทษด้วยการกักบริเวณ 9 วัน และให้ฝึกธำรงวินัยเป็นเวลา 3 วัน 

  ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ น.ส.วรรวิษา แช่สือ ผู้เสียหายกรณีถูกเจ้าหน้าที่ทหารที่ค่ายบ้านทับโกบ อ.สะเดา ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บพร้อมกับสามี ที่หน้า รพ.สะเดา ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ผู้เสียหายทั้ง 2 คน อาการดีขึ้น ส่วน น.ส.วรรวิษา ยังมีอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ(ซ้าย) และสามีอาการดีขึ้นสามารถพูดคุยได้ แต่ไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ และช่วงเช้าได้มีเจ้าหน้าที่ทหารมาเยี่ยมและพูดคุยที่ รพ.สะเดา 

  น.ส.วรรวิษา แช่สือ กล่าวว่า ตอนนี้ส่วนตัวก็มีอาการเจ็บข้อมือมากขึ้น ไม่สามารถที่จะใช้ข้อมือได้ โดยรวมส่วนอื่นก็เจ็บนิดหน่อยไม่ได้อะไรมาก ส่วนทางด้านสามียังมีอาการปวดหัวอยู่ แต่ก็พูดคุยได้เป็นปกติแล้ว ตอนนี้ภาพรวมก็อาการดีขึ้นทั้ง 2 คน เพียงแต่ว่าข้อมือ(ซ้าย) น่าจะร้าว ก็มีอาการปวดมากขึ้น ไม่ได้เอกซเรย์ ไม่ได้ตรวจอะไร คิดว่าน่าจะไม่แตก 

  “ขอฝากถึงทหารที่ก่อเหตุ บางทีการที่เราไม่ได้ใช้สติยั้งคิด สิ่งที่เราก้าวพลาดไปแล้ว เวลามันไม่สามารถย้อนกลับไปได้แล้ว เหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้น ไม่มีฝ่ายไหนอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อมันเกิดขึ้นไปแล้วก็ต้องยอมรับสิ่งที่ตนเองลงมือกระทำไป”

  น.ส.วรรวิษา ยังกล่าวอีกว่า มีหัวหน้าของทหารมาแสดงความเสียใจว่าเขาไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็ดำเนินการไปตามวินัยทางทหารอยู่ ส่วนทางด้านคดี ได้มีการสอบปากคำไปส่วนหนึ่ง ยังสอบปากคำไม่ครบ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหา ตำรวจบอกว่า ยังไม่สามารถแจ้งข้อหาได้ เนื่องจากยังสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่เสร็จสิ้น
   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทางด้าน สภ.สะเดา ทางพนักงานสอบสวน และนายตำรวจ ยังไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรเพิ่มได้ เนื่องจากต้องรอผลการตรวจของทางแพทย์ รพ.สะเดา เสียก่อน และยังสอบปากคำพยานไม่ครบ

  รายงานข่าวแจ้งว่า พลทหารทั้ง 3 นายที่อยู่ในเหตุการณ์ มีพฤติกรรมเข้าไปห้ามปรามการทะเลาะวิวาท และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาทแต่อย่างใด ประธานคณะกรรมการสอบสวนจึงเห็นสมควรละเว้นโทษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารทำร้ายทหารทำร้ายประชาชนจ่าบอยจ่าทหารทำร้ายประชาชนสั่งขังจ่าสั่งขังทหารธำรงวินัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 19:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์