ไลฟ์สไตล์
100 year

จับสาวบัญชีแสบ ปลอมเช็คของบริษัทไปขึ้นเงิน เอาเข้ากระเป๋าตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2563 20:28 น.
SHARE

สาวบัญชีบริษัทเสื้อผ้ามาทำงานแป๊บเดียวก็หายพร้อมสมุดเช็คบริษัท แอบเอาไปขึ้นเงินหลายรอบ รวมกว่า 1 ล้านบาท โดน ตร.คลองตันตามรวบได้ พบพัวพันหลอกขายของออนไลน์หลายคดี สารภาพเอาเงินไปเที่ยวเตร่

ที่ สน.คลองตัน เมื่อวันที่ 26 พ.ย.63 พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ต.ชานนท์ บรรพกาญจน์ สว.สส.สน.คลองตัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ร่วมกันจับกุม น.ส.กฤษฎี เกตุดี อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 590/2563 ลงวันที่ 12 พ.ย.2563 ในข้อหา ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง ปลอมตั๋วเงิน และใช้ตั๋วเงินปลอม

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจาก น.ส.กฤษฎี ได้เข้ามาทำงานในตำแหน่งพนักงานบัญชีของบริษัทออกแบบเสื้อผ้าย่านเอกมัย แต่หลังจากที่ได้ทำงานในช่วงระยะเวลาไม่นานก็ไม่ได้เข้ามาทำงานอีก และไม่สามารถติดต่อได้ ทางบริษัทดังกล่าวจึงเกิดการสงสัย เมื่อทำการตรวจสอบทรัพย์สินภายในบริษัทพบว่า สมุดเช็คของทางบริษัทได้มีการนำไปขึ้นเงินจำนวนหลายครั้ง รวมมูลค่าความเสียหาย 1 ล้านบาท ทางบริษัทผู้เสียหายแจ้งความที่ สน.คลองตัน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบประวัติ น.ส.กฤษฎี พบมีส่วนพัวพันกับการหลอกลวงซื้อขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ตผ่านช่องทางต่างๆ และผู้เสียหายโพสต์แจ้งเตือนการซื้อขายสินค้ากับบุคคลดังกล่าวอีกหลายเพจ จากนั้นชุดสืบสวน สน.คลองตัน ตามแกะรอยคนร้ายกระทั่งทราบว่า น.ส.กฤษฎีมาอาศัยกับเพื่อนในบ้านพักย่านรัชดาฯ จึงเข้าจับกุมตัวและแจ้งข้อหาตามหมายจับให้ทราบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัว น.ส.กฤษฎี มาสอบสวนพบว่า เงินที่ได้จากการก่อเหตุได้เอาไปใช้เที่ยวเตร่ และเอาไปเล่นการพนัน จากนั้นเจ้าหน้าที่นำส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวบัญชีขโมยเช็คลักเงินบริษัทสน.คลองตันกฤษฎี เกตุดีลักทรัพย์นายจ้างปลอมตั๋วเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 04:07 น.